Toán tiểu học giải toán về tỉ số phần trăm

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài gấp rưỡi chiều rộng và có chu vi là 400m . Giữa vườn người ta dào một cái ao chiếm 3 % diện tích cả vườn . Hỏi diện tích phần đất còn lại dùng để trồng cây ăn quả và làm đường đi là bao nhiêu mét vuông ?
Bài 2 : Một người đã bán được 85 quả trứng vừa trứng gà và trứng vịt , trong đó trứng gà chiếm 40 % tổng số trứng . Biết giá bán 1 quả trứng gà là 2500 đồng , giá bán 1 quả trứng vịt bằng 120 % giá bán 1 quả trứng gà . Hỏi người đó đã bán trứng được tất cả bao nhiêu tiền ?
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
17
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
bài 1 giải
Đổi gấp rưỡi = 1,5= 15/10= 3/2
Nửa chu vi hình chữ nhật là:
400:2=200 (m)
Chiều dài cái ao hình chữ nhật là:
200 chia (3+2)x3=120
Diện tích cái ao hình chữ nhật là:
120x(200-120)=9600 (m2)
Diện tích của cái ao là:
9600:100x3=288 (m2)
Vậy diện tích còn lại của mảnh vườn bằng:
9600-288=9312 (m2)
đáp số:...............
bài 2
Số trứng gà là:
85*40/100=34(Quả trứng gà)
Số trứng vịt là:
85-34=51(Quả trứng vịt)
Tiền bán trứng gà là:
34*2500=85000(Đồng)
Giá tiền bán 1 quả trứng vịt là:
2500*120/100=3000(Đồng/quả)
Tiền bán trứng vịt là:
51*3000=15300(Đồng)
Tổng số tiền bán trứng là:
85000+153000=238000(Đồng)
Vậy người đó bán trứng được 238.000 đồng
ko biết tính có đúng ko nx??
 
Top Bottom