Toán tiểu học giải toán về chuyển động

0911455369

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2020
15
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi xe máy dự định đi từ tỉnh A đến tĩnh B. Nếu đi với vận tốc 30km/h thì sẽ đến sớm 1h so với thời gian qui định, nếu đi với vận tốc 20km/h thì sẽ đến muộn 1h so với qui định. Hỏi hai tĩnh AB cách nhau bao nhiêu km. Hãy giúp mình giải bài toán này cụ thể
 

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
19
Gia Lai
THCS
một người đi xe máy dự định đi từ tỉnh A đến tĩnh B. Nếu đi với vận tốc 30km/h thì sẽ đến sớm 1h so với thời gian qui định, nếu đi với vận tốc 20km/h thì sẽ đến muộn 1h so với qui định. Hỏi hai tĩnh AB cách nhau bao nhiêu km. Hãy giúp mình giải bài toán này cụ thể
Ta coi như có 2 người, một người đi với v = 30km/h (tạm gọi là người 1), người 2 đi với v = 20km/h
Giả sử người 1 đi đến B nhưng không dừng mà đi tiếp thì người đó sẽ đi trong 2 h nữa thì người 2 đến B.
Khoảng cách giữa 2 người là 2.30=60(km/h)
Hiệu vận tốc là 30-20=10(km/h)
Thời gian người 2 đi đến B là 60 : 10 = 6(h)
Quãng đường AB là 6.20=120 (km)
 
Top Bottom