giải toán về căn bậc 2

N

nguyenbahiep1

câu 1

gợi ý cách làm


[laTEX]\sqrt{7+2\sqrt{10}} = \sqrt{(\sqrt{5}+\sqrt{2})^2} = \sqrt{5}+\sqrt{2}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

mình nghĩ chắc không có th2 đâu bạn
vì căn thức đó = 6 nên nó đã dương rồi

đó là em nghĩ vậy

còn thầy dạy học sinh của thầy thì sẽ làm theo cách trên nhé em

Học lại phần căn thức và pt có chứa dấu trị tuyệt đối nhé em

Em có thể kiểm chứng bằng cách thay 2 nghiệm của tôi vào biểu thức ban đầu sẽ nảy ra được nhiều vấn đề đó
 
K

kaito_kid_102

^^ làm được rồi

cám ơn nhé, mình làm được hết rồi:D:D:D:D

nguyenbahiep1 cám ơn gợi ý của chú
 
P

popstar1102


đó là em nghĩ vậy

còn thầy dạy học sinh của thầy thì sẽ làm theo cách trên nhé em

Học lại phần căn thức và pt có chứa dấu trị tuyệt đối nhé em

Em có thể kiểm chứng bằng cách thay 2 nghiệm của tôi vào biểu thức ban đầu sẽ nảy ra được nhiều vấn đề đó

dạ đúng rồi đó thầy do em nhầm
em học rồi mà quên mât chỗ đó
 
Top Bottom