Giải toán trên máy CASIO

P

phankyanhls2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD có 2 đường chéo AC và BD vuông góc với nhau tại I,hai cạnh đáy AB=1,78(cm);DC=4,17(cm);cạnh bên AD=2,6(cm)
a)Tính độ dài cạnh bên BC
b)Tính S hình thang ABCD

Ai có thủ thuật giải toán trên máy tính CASIO fx 570VN plus thì chỉ cho mình nha.Thanks
Tiền bạc ư?
rồi sẽ hết.
Sắc đẹp ư?
rồi sẽ phai...
Chỉ có:
Tri thức đi vào khối óc.
Tình cảm đi vào con tim.
Sẽ còn
Sống mãi với thời gian.
 
H

hoangtubongdem5

a) Ta có : [TEX]IA^2 + IB^2 + IC^2 + ID^2 = IA^2 + ID^2 + IB^2 + IC^2[/TEX] ( hiển nhiên)

\Rightarrow [TEX] AB^2 + CD^2 = AD^2 + BC^2 [/TEX]

Có được AB, CD, AD. Thế số vào tính được BC !
 
H

hoangtubongdem5

b) Hơi khó tí nhé

Vẽ DE // BC ( E thuộc DC)

Vẽ đường cao AH ( Đặt AH=h)

[TEX]\Delta ADE : DE^2 = AD^2 + AE^2 - 2AD.AE.cos45^o[/TEX]

[TEX]= AB^2 + CD^2 - 2AD.AE.cos45^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AD.AE.cos45^o = \frac{AB^2+ CD^2-DE^2}{2}[/TEX]

Ta có: [TEX]S_{\Delta ADE} = \frac{1}{2}DE.h=\frac{1}{2}AD.AE.sin45^o[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow DE.h= AD.AE.sin45^o[/TEX]

[TEX]h = \frac{AD.AE.cos45^o}{DE} = \frac{AD^2 + BC^2 - DE^2}{2DE}[/TEX]

Từ đó tìm được h

[TEX]S_{ABCD} = \frac{1}{2}h.(AB+CD)[/TEX]

Thế vào là ra !!!
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

b) Hơi khó tí nhé

Vẽ DE // BC ( E thuộc DC)

Vẽ đường cao AH ( Đặt AH=h)

[TEX]\Delta ADE : DE^2 = AD^2 + AE^2 - 2AD.AE.cos45^o[/TEX]

[TEX]= AB^2 + CD^2 - 2AD.AE.cos45^o[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AD.AE.cos45^o = \frac{AB^2+ CD^2-DE^2}{2}[/TEX]

Ta có: [TEX]S_{\Delta ADE} = \frac{1}{2}DE.h=\frac{1}{2}AD.AE.sin45^o[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow DE.h= AD.AE.sin45^o[/TEX]

[TEX]h = \frac{AD.AE.cos45^o}{DE} = \frac{AD^2 + BC^2 - DE^2}{2DE}[/TEX]

Từ đó tìm được h

[TEX]S_{ABCD} = \frac{1}{2}h.(AB+CD)[/TEX]

Thế vào là ra !!!

mk tham khảo dc 1 cách khác dễ hơn
[TEX]S=\sqrt[]{p(p-a)(p-b)(p-c)(p-d)...}[/TEX]
Tính S của 1 đa vs
p: nửa chu vi
a,b,c,d... là các cạnh
 
Top Bottom