Giải toán tiếng anh vòng 3!!!!!

H

hocattuong2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) If 2ac-2bc=180 and c=10 then b-a=?
2) If y=kx where k is a constant and x=16 when y=144, then k=
3) If f(x)=2x^2-5x-4 and g(x)=2x(x-3), find a so that f(a)=g(a). a=?
4) If a+2a+4a=119 then a=?
5) 12 pens and 5 pencils cost 46 dollars; 4 pens cost 12 dollars. How much does one pencil cost?
6) If a-b=6 and a^2-ab=48 then ab-a-b=?
7) If x^2+2xy=21 and 4y+2x=14 then x=?
8) EFGH is a rectangel. If ít area is 72cm vuông and EF=2GF then EF=?cm
P/s: Các bạn giúp mình nha!!! Tks cìu :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
N

nom1

1) If 2ac-2bc=180 and c=10 then b-a=?
tạm dịch là: nếu 2ac-2bc=180 và c=10 thì b-a=?
với c=10 \Rightarrow 2ac-2bc=180
\Leftrightarrow 2.10(a-b) =180
\Leftrightarrow a-b=9
\Leftrightarrow b-a=-9

5) 12 pens and 5 pencils cost 46 dollars; 4 pens cost 12 dollars. How much does one pencil cost?
tạm dịch: 12 cây bút bi và 5 cây bút chì giá 46 đôla; 4 cây bút bi giá 12 đô la. giá của 1 cây bút chì là bao nhiêu?
đặt giá 1 cây bút bi là a, bút chì là b
12a=4a.3=12.3=36 đôla
12a+5b=46
=>5b=46-36=10
=>b=2 đôla
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

4) If a+2a+4a=119 then a=?
tạm dịch: nếu a+2a+4a=119 thì a=?
a+2a+4a=119
\Leftrightarrow 7a=119
\Leftrightarrow $a=\frac{119}{7}$
 
T

tien_thientai

Bài 2 thì chắc có lẽ quá dễ đối vs bạn rồi đúng ko?
Ta co Y=KX
\Rightarrow 144=Kx16
\Rightarrow K=9
Bài 3
Lấy F(x):G(x) duoc thuong la 1 va duoc du la x-4\Rightarrow a=1
de ra cho chia het
\Rightarrow x-4=0\Rightarrow a=4
\Leftrightarrow x=4
Ma 4 khac 1
Ko có số đó
Bài 6
Do a^{2}-ab=48
\Rightarrow a(a-b)=48
\Rightarrow Ax6=48
\Rightarrow A=8
Ma a-b=2
\Leftrightarrow b=6
Vậy ab-a-b=6x8-6-8=34

Bài 2 thì chắc có lẽ quá dễ đối vs bạn rồi đúng ko?
Ta co Y=KX
\Rightarrow 144=Kx16
\Rightarrow K=9
Bài 3
Lấy F(x):G(x) duoc thuong la 1 va duoc du la x-4\Rightarrow a=1
de ra cho chia het
\Rightarrow x-4=0\Rightarrow a=4
\Leftrightarrow x=4
Ma 4 khac 1
Ko có số đó
Bài 6
Do a^{2}-ab=48
\Rightarrow a(a-b)=48
\Rightarrow Ax6=48
\Rightarrow A=8
Ma a-b=2
\Leftrightarrow b=6
Vậy ab-a-b=6x8-6-8=34

Mình ko thích học kieu vua toan vua anh the nay dau
(No chang dau vao dau) cam thay kho chiu va cung vi to khong gioi tieng anh nua:):):)

Bài 7
Bai nay tớ tóm tằt thôi nha!
Dau tien 4y+2x=14
\Leftrightarrow 2y+x=7 (1)
Va x^{2}+2xy=21 (2)
Từ (1),(2)
3(2y+x)=x^{2}+2xy
6y+3x=x^{2}+2xy
6y-2xy=x^{2}-3x
2y(3-x)=x(x-3)
.…

Bài 8
Ta có
EFxFG=72cm^{2}
EF=2FG
Thay vào ta có
2FGxFG=72
FG^{2}=36
FG=6
\Rightarrow EF = 6x2=12
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom