Toán 7 Giải toán tỉ lệ nghịch,tỉ lệ thuận

Chibi Hoa

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
7
5
6
19
Hà Nội
Trường THCS Tiền Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba lớp 7A,7B,7C cùng đào một khối lượng đất như nhau.Lớp 7A làm xong công việc trong 2 giờ, 7B làm xong công việc trong 2,5 giờ,7c làm xong công việc trong 3 giờ.Tính số học sinh mỗi lớp biết 7a nhiều hơn 7C là 10 em
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Ba lớp 7A,7B,7C cùng đào một khối lượng đất như nhau.Lớp 7A làm xong công việc trong 2 giờ, 7B làm xong công việc trong 2,5 giờ,7c làm xong công việc trong 3 giờ.Tính số học sinh mỗi lớp biết 7a nhiều hơn 7C là 10 em
gọi số học sinh lớp 7a, 7b, 7c lần lượt là a,b,c (a,b,c thuộc N*)
do cùng 1 khối lượng đất nên số học sinh TLN với thời gian
=> 2a=2,5b=3c
=> 2a/30=(5/2b)/30=3c/30
=> a/15=b/12=c/10
AD TC D TS = N, ta có:
a/15=b/12=c/10= (a-c)/(15-10)=10/5=2
=> a,b,c
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Ba lớp 7A,7B,7C cùng đào một khối lượng đất như nhau.Lớp 7A làm xong công việc trong 2 giờ, 7B làm xong công việc trong 2,5 giờ,7c làm xong công việc trong 3 giờ.Tính số học sinh mỗi lớp biết 7a nhiều hơn 7C là 10 em

Gọi số em lần lượt 3 lớp 7A,7B,7C là a,b,c[tex]a,b,c> 0[/tex])
Theo đề bài ta có:[tex]2a=2,5b=3c[/tex]
=>[tex]2a-3c=0[/tex] mà [tex]a=c+10[/tex]
=>[tex]2a-3c=2(c+10)-3c=20-c=0[/tex]
=>[tex]c=20[/tex](em) =>[tex]a=20+10=30[/tex](em)
=>[tex]b=\frac{30.2}{2,5}=24[/tex](em)
 

Chibi Chibi

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
7
1
6
19
Hà Nội
Trường THCS Tiền Yên
Bài 1 : Một công nhân theo kế hoạch phải làm 120 dụng cụ . Nhờ cải tiến kĩ thuật đáng lẽ làm xong một dụng cụ mất 20 phút thì người ấy làm trong 8 phút . Hỏi với thời gian trước đây quy định (thời gian không thay đổi) thì người ấy sẽ làm được bao nhiêu dụng cụ
Bài 2: Cho x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận [tex]\dpi{50} \bg_black \fn_phv x_{1} và x_{2}[/tex] là hai giá trị khác nhau của x ; [tex]\dpi{50} \bg_black \fn_phv y_{1}; y_{2}[/tex] là hai giá trị tương ứng của y
a) Tính [tex]\dpi{50} \bg_black \fn_phv x_{1} biết x_{2} = 5, y_{1}=3,y_{2}=-2[/tex]
b) Tính [tex]\dpi{50} \bg_black \fn_phv x_{2} và y_{2} biết x_{2}+y_{2}=10,x_{1}=2,y_{1}=3[/tex]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1 : Một công nhân theo kế hoạch phải làm 120 dụng cụ . Nhờ cải tiến kĩ thuật đáng lẽ làm xong một dụng cụ mất 20 phút thì người ấy làm trong 8 phút . Hỏi với thời gian trước đây quy định (thời gian không thay đổi) thì người ấy sẽ làm được bao nhiêu dụng cụ
Bài 2: Cho x và y là hai đại lượng tỉ lệ thuận [tex]\dpi{50} \bg_black \fn_phv x_{1} và x_{2}[/tex] là hai giá trị khác nhau của x ; [tex]\dpi{50} \bg_black \fn_phv y_{1}; y_{2}[/tex] là hai giá trị tương ứng của y
a) Tính [tex]\dpi{50} \bg_black \fn_phv x_{1} biết x_{2} = 5, y_{1}=3,y_{2}=-2[/tex]
b) Tính [tex]\dpi{50} \bg_black \fn_phv x_{2} và y_{2} biết x_{2}+y_{2}=10,x_{1}=2,y_{1}=3[/tex]
Thánh xem lại lời giải thử nhé!
Mà hai bạn trên làm đúng rồi làm lại làm gì nữa!
 
Top Bottom