Giải toán thời gian lớp 5

M

minhduc112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Quãng đường MN dài 30km. Cùng một lúc ô tô A xuất phát từ M đi về phía N với vận tốc 65km/giờ, ô tô đi từ N cùng chiều với ô tô A về phía C với vận tốc 50km/giờ. Hỏi sau bao lâu ô tô A đuổi kịp ô tô B?

B2: một ô tô lớn đi từ A lúc 7 giờ để đến B. Sau khi đi được nửa giờ thì có một ô tô con đi từ B về A. Vận tốc của ô tô lớn là 40km/giờ, vận tốc của ô tô con là 60km/giờ. Quãng đường AB dài 140km. Hỏi hai ô tô gặp nhau lúc mấy giờ?

B3: một xe lửa dài 100m vượt qua cây cầu dài 400m trong thời gian bao nhiêu giây, biết vận tốc xe lửa khi qua cầu là 25km/giờ.
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1: C ở đâu

Bài 2:


2 ô tô gặp nhau lúc:

$7+0,5+[140-(40.0,5)]:(40+60)=8,7=$8 giờ 42 phút

Bài 3:


Muốn đi qua cầu xe lửa phải đi quá $100+400=500m=0,5km$

Thời gian tàu lửa đó đi qua cầu là:

$0,5 : 25=0,02h=$ 1 phút 12 giây

 
D

dovanngochung123

Bài 3:

Muốn đi qua cầu xe lửa phải đi quá 100+400=500m=0,5km

Thời gian tàu lửa đó đi qua cầu là:

0,5 : 25=0,02 giờ = 1 phút 12 giây
 
Top Bottom