giải toán số học!

M

ms.sun

tìm ab (có cái gạch trên đầu nha bà con )
biết ab =(a+b)X4
toán lớp 4 đấy

[TEX]\overline{ab}=(a+b)x4[/TEX]
\Rightarrow[TEX]10Xa+b-4Xa-4Xb=0[/TEX]
[TEX]6Xa-3Xb=0[/TEX]
[TEX]3X(2Xa-b)=0[/TEX]
[TEX]2Xa=b[/TEX]
\Rightarrow10Xa+2Xa-4Xa-8Xa=0
a nhận các giá trị:{1;2;3;4}
vì b=2Xa mà b\leq9
vậy các số cần tìm là: 12,24,36,48
(cái[TEX]X[/TEX] là dấu nhân đấy)
 
K

kieuquocdat

Tớ cũng trả lời như ms.sun thôi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

baohuy270902

ab la12=(1+2)x4;ab la 24=(2+4)x4;ab la 36=(3+6)x4;ab la 48=(4+8)x4
qua de khoi cam on
 
T

thanhtrungt7a3

ab =4(a+b)
=>10a+b =4a+4b
=>10a-4a =4b-b
=>6a =3b
=>2a =b
Ta có:a=1; b=2
a=2; b=4
a=3; b=6
a=4; b=8
=>ab=12
=24
=36
=48
 
Top Bottom