Toán Giải toán phương trình

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một cánh đồng cỏ mọc dày như nhau cỏ luôn mọc đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng. Biết rằng 12 con bò ăn hết cỏ trên 10/3 acrơ trong 4 tuần, 21 con bò ăn hết cỏ trên 10 acrơ trong 9 tuần. Hỏi bao nhiêu con bò ăn hết cỏ trên 24 acrơ trong 18 tuần (1 acrơ =4047 m²)
2) Trong một buổi họp mặt giữa hai lớp 8A và 8B có tất cả 50 học sinh tham gia. Các bạn lớp 8B tính số người quen ở lớp 8A và thấy rằng bạn Anh quen 11 bạn, bạn Bắc quen 12 bạn, bạn Châu quen 13 bạn... Và cứ như vậy bạn cuối cùng là bạn Yến quen tất cả các bạn của lớp 8A. Tính số học sinh mỗi lớp tham gia họp mặt
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1)Một cánh đồng cỏ mọc dày như nhau cỏ luôn mọc đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng. Biết rằng 12 con bò ăn hết cỏ trên 10/3 acrơ trong 4 tuần, 21 con bò ăn hết cỏ trên 10 acrơ trong 9 tuần. Hỏi bao nhiêu con bò ăn hết cỏ trên 24 acrơ trong 18 tuần (1 acrơ =4047 m²)
Với bài 1 sao ko dùng hpt bạn nhỉ? nó sẽ đơn giản bài toán đi rất nhiều...
Nếu bạn gọi:
  • $x$ là số cỏ mỗi con ăn trong 1 tuần
  • $y$ là số cỏ mọc thêm trên 1 acrơ trong 1 tuần
Thì theo bài ra ta sẽ có hpt:
[tex]\left\{\begin{matrix} 4.12x=4.\frac{10}{3}y+\frac{10}{3}\\ 9.21x=9.10y+10 \end{matrix}\right.\Rightarrow x,y=?[/tex]
Khi đó số con bò cần dùng sẽ đc tính bằng CT: [tex]\frac{24+24.18y}{18x}=?[/tex]
Thay x,y tìm đc ở trên vô là OK
2) Trong một buổi họp mặt giữa hai lớp 8A và 8B có tất cả 50 học sinh tham gia. Các bạn lớp 8B tính số người quen ở lớp 8A và thấy rằng bạn Anh quen 11 bạn, bạn Bắc quen 12 bạn, bạn Châu quen 13 bạn... Và cứ như vậy bạn cuối cùng là bạn Yến quen tất cả các bạn của lớp 8A. Tính số học sinh mỗi lớp tham gia họp mặt
*Gọi số hs của lớp 8b là $x$
Bạn Anh quen 11 bạn hay bạn thứ nhất quen 1+10 bạn 8a
Bạn Bắc quen 12 bạn hay bạn thứ hai quen 2+10 bạn 8a
... cứ như vậy bạn Yến (bạn cuối cùng) sẽ quen x+10 bạn 8a
Do bạn Yến quen tất cả các bạn lớp 8A nên số bạn của lớp 8a sẽ là x+10 hs
theo bài ra có PT[tex]x+10+x=50\rightarrow x=20[/tex] (hs)
Vậy... =))
 
  • Like
Reactions: Trần Gia Linh
Top Bottom