Toán Giải toán phương trình 8

Phan Trần Ngọc T

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
19
12
16
19
Quảng Ngãi
Trường Trung học cơ sở Nghĩa Kỳ
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Gọi quãng đường An đi là x
Theo bài ra Nam đi hơn An số km là 0,5km
Ta có: [tex]x+x+0,5=11,5\\\Leftrightarrow 2x=11\Leftrightarrow x=5,5[/tex]
=> Quãng đường Nam đi là 6km
Do đó vận tốc của An là [tex]5,5:0,5=11(km/h)[/tex]
Vận tốc của Nam là [tex]6:0,5=12(km/h)[/tex]
Vậy....................
 
  • Like
Reactions: Monkey.D.Yato

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
19
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
Giải toán phương trình
Nam và An đi xe đạp từ hai địa điểm cách nhau 11,5 km để gặp nhau. Mỗi giờ Nam đi nhanh hơn An 1 km và họ gặp nhau sau 0,5 giờ. Tính vận tốc của mỗi ngườ
Gọi x (km/h) là vận tốc của Nam (x > 1)
Vân tốc của An là: x - 1 (km/h)
Quãng đường An đi được trong 0,5 giờ là: 0,5(x - 1)
Quãng đường Nam đi được trong 0,5 giờ là: 0,5x
Theo bài ra thì hai bạn gặp nhau và hai địa điểm cách nhau 11,5 km nên ta có phương trình: 0,5(x - 1) + 0,5x = 11,5
Giải phương trình (bạn tự giải nhé) ta được: x = 12
Vậy vận tốc của Nam là: 12 km/h, của An là: 11 km/h
 
Top Bottom