giải toán nhờ lập pt

Status
Không mở trả lời sau này.
D

duonghuy1999

T

thuong_000

Gọi x là số sách ngăn thứ 2
\Rightarrow số sách ngăn thứ 1 là 3x
Theo đề ta có pt:
3x-20=x+20
\Leftrightarrow x=20
Vậy số sách ngăn thứ nhất là 60 cuốn
số sách ngăn thứ 2 là 20 cuốn
 
H

huy14112

Gọi số sách ngăn 1 ,ngăn 2 lần lượt là : a,b.

Theo bài ra ta có :

$a=3b$

$a-20=3b-20=b+20$

$2b=40$

$b=20$

$a=3b=3.20=60$

Vậy ngăn 1 có 60 quyển ngăn 2 có 20 quyển.


 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom