Giải toán nhanh có thưởng

K

khoacoi16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CUỘC THI GIẢI TOÁN CÓ THƯỞNG
THỂ LỆ CUỘC THI:
- 1 TUẦN TÔI SẼ POST LÊN 1 BÀI TOÁN
- CÁC MEM ĐỦ TRÌNH ĐỘ LÀM BÀI THÌ LÀM CÒN KHÔNG LÀM CŨNG KHÔNG SAO
- 1 TUẦN TÔI SẼ TỔNG KẾT 1 LẦN NẾU AI Ó NHIỀU LẦN LÀM ĐÚNG VÀ NHANH NHẤT SẼ NHẬN ĐƯỢC THƯỞNG
GIẢI THƯỞNG:
- ĐÚNG +1 CÁI THANK
- ĐẠT GIẢI TUẦN SẼ ĐƯỢC THANK LẦN NỮA (bằng nick 2 của tôi)


AI THẤY GIẢI ĐƯỢC THÌ LÀM, KHÔNG CẦN ĐĂNG KÝ


MONG CÁC BẠN ỦNG HỘ TÍCH CỰC
 
Last edited by a moderator:
C

conan102

Bạn có chắc về câu trả lời của mình không đấy
Xét về mặt toán học thì câu trả lời của mình là thứ 5
Còn xét về mặt lôgic thì năm đó nước ta chưa có lịch dương, làm sao xác định được thứ mấy
 
H

hoa_giot_tuyet

Bằng vốn ngân hàng đề đã có, tớ xin phép tiếp tục topic này :) mong bạn khoacoi đồng ý :)

Đề TUẦN NÀY :D Bài khó một chút vì thời gian một tuần lun mà :D

Cho đa thức P(x) thuộc Z(x) có 13 nghiệm nguyên khác nhau. Chứng minh rằng nếu [tex]n \in Z[/tex] không là nghiệm của P(x) thì [TEX]|P(n)| \geq 7(6!)^2[/TEX]

Đây là đề thi Hy Lạp năm 1997 ;)

p/s: k cần đăng ký b-(
 
H

hoa_giot_tuyet

Cho đa thức P(x) thuộc Z(x) có 13 nghiệm nguyên khác nhau. Chứng minh rằng nếu [tex]n \in Z[/tex] không là nghiệm của P(x) thì [TEX]|P(n)| \geq 7(6!)^2[/TEX]

Đây là đề thi Hy Lạp năm 1997 ;)

p/s: k cần đăng ký b-(

Sao ko có ai nhể :-?

Gợi ý: Theo tính chất thì vì P(x) có 13 nghiệm nghuyên khác nhau là [TEX]x_1,x_2,...,x_13[/TEX]
Thì ta viết [TEX]P(x) = (x-x_1)(x-x_2)..(x-x_13)Q(x[/TEX])
 
T

thotim

đề 1 :
ngày 10/10/2010 là chủ nhật
thì ngày 10/10/1010 là ngày bao nhiêu
Theo mình thì thứ 4 .
Áp dụng công thức : S = X + (X-1)/4 - (X-1)/100+(X-1)/400+ C
Trong đó : X là năm hiện tại
C là số ngày kể từ lúc bắt đầu năm đến ngày hiện tại (ví dụ như ở bài này
C = 31 + 28 + 31+30+31+30+31+31+30 + 10 )
Sau đó lấy phần nguyên chia 7 lấy dư ta được thứ cần tìm
ko biết năm 1010 tháng 2 có bao nhiêu ngày nhỉ , nếu 29 ngày thì là thứ 5 còn 28 ngày thì thứ 4
 
K

khanh_ndd

Bằng vốn ngân hàng đề đã có, tớ xin phép tiếp tục topic này :) mong bạn khoacoi đồng ý :)

Đề TUẦN NÀY :D Bài khó một chút vì thời gian một tuần lun mà :D

Cho đa thức P(x) thuộc Z(x) có 13 nghiệm nguyên khác nhau. Chứng minh rằng nếu [tex]n \in Z[/tex] không là nghiệm của P(x) thì [TEX]|P(n)| \geq 7(6!)^2[/TEX]

Đây là đề thi Hy Lạp năm 1997 ;)

p/s: k cần đăng ký b-(
bài này từ lâu lắm rồi
nếu ai cần thì tớ share cho link http://www.ecedu.vn/thu-vien/de-thi-hoc-sinh-gioi-thpt/toan.html?download=147%3Atuyn-tp--thi-olympic-ton-cc-nc-6-tp-c-li-gii-tp-5
 
J

jameshelli

có đúng k nhỉ

tớ đoán là thư 3(đoán đại í mà)he he .mong đc làm quen với bạn nha:D
 
H

hoa_giot_tuyet

Hjx, cái bạn kia :( làm gì mà ... phát ngán với những con người ... :(

Đề tuần này nà ;))


Chứng minh với mọi số tự nhiên n > 1, ta có:
[TEX]\frac{1}{\sqrt{1}} + \frac{1}{\sqrt{2}} + ... + \frac{1}{\sqrt{n}} > \sqrt{n}[/TEX]


p/s: :)
 
Top Bottom