giải toán nè !!!

P

pollute51

Đặt x-1=u; y-1=v
hpt <-> [tex]\left\{ \begin{array}{l} u+\sqrt{(u-1)^2+1} = 3^v \\ v+\sqrt{(v-1)^2+1} = 3^u \end{array} \right.[/tex]
Sau đó đặt f(x)=[tex] x + \sqrt(x^2 +1) [/tex]
->f'(x)>=0
sau đó ta xét các trường hợp
1/ u>v
2/ u<v
3/u=v
ta có hpt: [tex]\left\{ \begin{array}{l} u+\sqrt{(u-1)^2+1} = 3^u \\ u=v \end{array} \right.[/tex]
từ đó ta sẽ -> hpt chỉ có nghiệm duy nhất khi u=v; sau đó giải tiếp để tìm x và y và đáp án:[tex]\left\{ \begin{array}{l} x= 1 \\ y =1 \end{array} \right.[/tex]
Đó là gợi ý từ bài giải của thầy mình ^^! bạn làm thử xem nhé :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom