giải toán lớp 6

N

nguyenhuunam2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp bài toán lớp 6
Tìm một số tự nhiên có ba chữ số biết rằngng bình phương chữ số hàng chục bằng tích của hai chư số kia và số tự nhiên đó trừ đi số gồm ba chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại bằng 495
 
D

duc_2605

Gọi số tự nhiên cần tìm là abc
THeo đề bài, ta có:
b^2 = ac
và abc - cba = 495
\Rightarrow a.99 - c.99 = 495
(a - c).99 = 99.5
\Rightarrow a - c = 5
\Rightarrow ac = (c + 5)c = bb
\Rightarrow Bài toán thiếu điều kiện hửm
 
N

nguyenhuunam2002

Gọi số tự nhiên cần tìm là abc
THeo đề bài, ta có:
b^2 = ac
và abc - cba = 495
\Rightarrow a.99 - c.99 = 495
(a - c).99 = 99.5
\Rightarrow a - c = 5
\Rightarrow ac = (c + 5)c = bb
\Rightarrow Bài toán thiếu điều kiện hửm
Cam on Duc gia giup nhung bai nay co giao cho ve nha lam khong thay co chua bai
 
Top Bottom