Giải toán lớp 6

B

bupbexinhdep_11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Biết ƯCLN của 2 số tự nhiên bằng 4. Số nhỏ bằng 8. Tìm số lớn.
Bài 2:
1 trườn học có số HS xếp hàng 13;17 lần lượt dư 4 và 9. xếp hàng 5 thì vừa đủ.Tìm số HS biết số HS từ 2500 đến 3000
Bài 3:
Tìm 2 số tự nhiên a và b biết: a+2b +48 và ƯCLN(a,b) + 3BCNN(a,b)= 114
Bài 4:
Tìm số tự nhiên n sao cho: 2n+2 chia hết cho n+1 :-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/:-/
 
H

hong_sieutoan

Câu 1: Gọi số lớn là A
Ta có: 8=4.2
A=4.a(a thuộc N)
Suy ra:(2,a)=1

Vậy số lớn là mọi số tự nhiên có dạng 4.(k.2+1)
 
Last edited by a moderator:
M

menhlenhphuonghoang2312

Câu 4 nè: 2n+2 là bội của n+1 ( 2n+2 = 2(n+1) ) nên 2n+2 luôn luôn chia hết cho n+1

nhớ thank minh` nha :)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thanhtrungt7a3

Câu 4:
Số lớn là các số tự nhiên chia hết cho 4 nhưng không chia hết cho 8(vì nếu số lớn chia hết cho 8=>ƯCLN của số bé và số lớn = 8)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom