Giải toán lớp 4!

V

vanphu_ht91

L

leemin_28

63 người nhận sửa xong một quãng đường trong 11 ngày,
Nên nếu 1 người thì làm trong: 63 x 11 = 693 ngày
Muốn làm trong 7 ngày cần: 693 : 7 = 99 người
 
T

thangvegeta1604

Gọi x là số người cần.
Trong cùng một công việc, số người làm và số ngày hoàn thành là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên: 7x=63.11
\Rightarrow 7x=693.
\Rightarrow x=99.
Vậy cần 99 người để hoàn thành công việc.
 
T

thien446

làm nhanh nhé !
số người cần làm trong 7 ngày là:
63:7x11=99 (người)
ĐS:99 người
 
T

thien446

làm nhanh nhé !
số người cần làm trong 7 ngày là:
63:7x11=99 (người)
ĐS:99 người
 
C

caominhtien96

Đầu tiên xác định xem bài toán này là tỷ lệ thuận hay tỷ lệ nghịch trước
Càng nhiều người làm thời gian càng nhanh \Rightarrow tỷ lệ nghịch
Rồi áp dụng công thức thôi bạn
 
D

dovanngochung123

63 người một quãng đường trong 11 ngày,
Nên nếu 1 người thì làm trong: 63 x 11 = 693 ngày
Muốn làm trong 7 ngày cần: 693 : 7 = 99 người
 
P

phuchddl

đây nè

63 người làm quãng đường trong 11 ngày. hỏi để làm xong quãng đường đó trong 7 ngày cần bao nhiêu người?
Giải
1 người làm trong số ngày là :
63 x 11 = 693 (ngày)
số người cần để làm xong trong 7 ngày là:
693 : 7 = 99 (người)
Đáp số: 99 người
 
G

giapvinh

Nếu 1 người thì làm trong 11 ngày: 63 x 11 = 693 (ngày)
Muốn làm trong 7 ngày cần số người là : 693 : 7 = 99 (người)
 
S

soccan

Có cách khác như thế này
Đây là bài toán tỉ lệ nghịch, càng nhiều người thì thời gian càng ngắn
Tỉ số biểu thị quan hệ giữa 7 ngày và 11 ngày là $\dfrac{7}{11}$
$\dfrac{7}{11}$ cũng là tỉ số giữa số người làm trong 11 ngày và số người làm trong 7
ngày
Vậy làm trong 7 ngày cần:
$63.\dfrac{11}{7}=99$ người
 
Top Bottom