Toán Giải toán lớp 10 : như bài toán hay

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
1) Cho tam giác ABC có A(1;2) ;B(0,0).
Trọng tâm G thuộc y=x và S tam giác ABC =3
Tìm C ?


ta có G(X,X)
do G là trọng tâm nên suy ra tọa độ C THEO x
giả sử kẻ 1 đường cao từ C vuông với AB
bạn lập pt đường cao kể từ C CÓ vécTƠ PHÁP TUYẾN LÀ VéC TƠ CHỈ PHƯƠNG ab
rồi tính diện tích ABC
==>x=>C
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
ta có G(X,X)
do G là trọng tâm nên suy ra tọa độ C THEO x
giả sử kẻ 1 đường cao từ C vuông với AB
bạn lập pt đường cao kể từ C CÓ vécTƠ PHÁP TUYẾN LÀ VéC TƠ CHỈ PHƯƠNG ab
rồi tính diện tích ABC
==>x=>C
Bạn có thể giải kĩ ra đc ko bạn ,vì mình chỉ vừa mới học Vector
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Last edited by a moderator:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
nên mình chưa hiểu rõ lắm

Vậy bạn có thể giải kĩ ra được không ?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bạn báo cáo vi phạm mình chứ gì ,mình đâu có dùng ngôn ngữ gì thiếu khách quan đâu ,....MÌNH CẢM THẤY .......
nên mình chưa hiểu rõ lắm
ok sẽ nói dễ hiểu hơn
vì G thuộc y=x
nên ta có G(x,x)
vì G là trọng tâm nên theo công thức trọng tâm
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{xA+xB+xC}{3}=xG & & \\ \frac{yA+yB+yC}{3}=yG& & \end{matrix}\right.[/tex]
RỒI SUY RA TỌA ĐỘ ĐIỂM C
TỪ C kẻ 1 đường cao đến AB
sau đó viết phương trình đường cao nhânj véc tơ AB là véc tơ pháp tuyến và đi qua điểm C
rồi tìm giao điểm của của đường cao và cạnh AB
tính cạnh CH(H là giao AB và đường cao)
tính cạnh AB
sau đó áp dụng ct tính diện tích ABC =3 OK
 
Top Bottom