Toán 9 Giải toán liên quan đến delta , vi ét

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,999
211
21
Hải Dương
Đại học

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Đầu tiên đặt điều kiện cho vế phải không âm
Sau đó là bình phương 2 vế, sẽ tận dụng được Viet
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho pt
[tex]x^2[/tex] -4x + m + 1= 0
tìm m để pt có 2 nghiệm x 1, x2 thỏa mãn
[tex]\left \| x1 - x2 \right \|[/tex] = 3m-4
:r3
cách giải thế nào ạ khi có GTTĐ
Bạn bình phương hai vế biểu thức [tex]\left | x_{1} - x_{2} \right |[/tex] = 3m - 4 rồi áp dụng Viet thay vào để tìm m nhé!
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom