Toán 8 Giải toán lập phương trình

caokhoitran0123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng một 2020
8
11
6
19
Quảng Ngãi
Trường THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một ca nô xuôi dòng từ A đến B mất 4 giờ và ngược dòng từ B về A mất 5 giờ. Tính khoảng cách hai bến sông A và B biết vận tốc dòng nước là 2km/h
2) Một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 48 km, sau đó 1giờ40phút 1 người đi xe gắn máy cũng khởi hành từ A tới B sớm hơn người đi xe đạp 1 giờ. Tính vận tốc mỗi xe biết rằng vận tốc xe gắn máy gấp ba lần vận tốc xe đạp
Xin mọi người giúp em:(:(:(:(
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
1) Một ca nô xuôi dòng từ A đến B mất 4 giờ và ngược dòng từ B về A mất 5 giờ. Tính khoảng cách hai bến sông A và B biết vận tốc dòng nước là 2km/h
2) Một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 48 km, sau đó 1giờ40phút 1 người đi xe gắn máy cũng khởi hành từ A tới B sớm hơn người đi xe đạp 1 giờ. Tính vận tốc mỗi xe biết rằng vận tốc xe gắn máy gấp ba lần vận tốc xe đạp
Xin mọi người giúp em:(:(:(:(
Gọi vận tốc thực của ca nô là x.
Vận tốc xuôi dòng: x + 2, vận tốc ngược dòng: x - 2
Quãng đường xuôi dòng: 4(x + 2), quãng đường ngược dòng: 5(x - 2). Ta có pt:
4(x + 2) = 5(x - 2), suy ra x = 18
Vậy vận tốc xuôi dòng là 18 + 2 = 20 nên độ dài quãng sông: 4.20 = 80km
2. Gọi vận tốc xe đạp là x, vận tốc xe máy là 3x
Thời gian xe đạp từ A đến B là 48/x, thời gian xe máy từ A đến B là 48/3x
Ta có pt: [tex]\frac{48}{x} - \frac{48}{3x} = \frac{8}{3}[/tex]
Giải pt tìm x
 

God of dragon

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
464
1,000
146
19
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
Gọi vận tốc thực của ca nô là x.
Vận tốc xuôi dòng: x + 2, vận tốc ngược dòng: x - 2
Quãng đường xuôi dòng: 4(x + 2), quãng đường ngược dòng: 5(x - 2). Ta có pt:
4(x + 2) = 5(x - 2), suy ra x = 18
Vậy vận tốc xuôi dòng là 18 + 2 = 20 nên độ dài quãng sông: 4.20 = 80km
2. Gọi vận tốc xe đạp là x, vận tốc xe máy là 3x
Thời gian xe đạp từ A đến B là 48/x, thời gian xe máy từ A đến B là 48/3x
Ta có pt: [tex]\frac{48}{x} - \frac{48}{3x} = \frac{8}{3}[/tex]
Giải pt tìm x
Bài làm này thiếu điều kiện.
Điều kiện: x>2(lớn hơn 2 mới đi ngược dòng được)
 
Top Bottom