Toán 8 giải toán lập phương trình

Ayumi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2018
13
9
31
Hà Nội
Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 24 km/h rồi đi tiếp từ B đến C với vận tốc 32 km/h. Tính chiều dài quãng đường AB và BC, biết rằng quãng đường AB dài hơn quãng đường BC là 6 km và vận tốc của người đó trên cả quãng đường AC là 27 km/h.
 
  • Like
Reactions: 0983217688

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 24 km/h rồi đi tiếp từ B đến C với vận tốc 32 km/h. Tính chiều dài quãng đường AB và BC, biết rằng quãng đường AB dài hơn quãng đường BC là 6 km và vận tốc của người đó trên cả quãng đường AC là 27 km/h.
Gọi độ dài qđ AB là x, độ dài AC là x - 6
Tg đi trên AB là x/24 (h)
Tg đi AC là (x - 6)/32
Ta có pt: /[tex]\frac{x + x - 6}{\frac{x}{24} + \frac{x - 6}{32}} = 27[/tex]
Giải pt tìm x
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 24 km/h rồi đi tiếp từ B đến C với vận tốc 32 km/h. Tính chiều dài quãng đường AB và BC, biết rằng quãng đường AB dài hơn quãng đường BC là 6 km và vận tốc của người đó trên cả quãng đường AC là 27 km/h.
gọi chiều dài BC là x ta có:
- AB dài hơn BC 6km: x+6
tg đi hết quãng đường AB là: (x+6)/24
tg đi hết BC là: x/32
=> pt cần lập là: [tex]27=\frac{x+6+x}{\frac{x+6}{24}+\frac{x}{32}}=>x=24=...[/tex]
 
Top Bottom