giải toán = lập hệ

O

olala1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/một nhóm thợ đặt kế hoạch sản xuất 1200 sản phẩm, trong 12 ngày đầu họ làm theo đúng kế hoạch đề ra, những ngày còn lại họ đã làm vượt mức mỗi ngày 20 sản phẩm nên hoàn thành sớm kế hoạch 2 ngày. theo kế hoạch mỗi ngày họ cần sản xuất bao nhiêu sản phẩm
2/một cơ sở đánh cá dự định trung bình mỗi tuần đánh bắt được 20 tấn cá, nhưng đã vượt mức kế hoạch 10 tấn nên chẳng những hoàn thành được kế hoạch sớm 1 tuần mà còn vượt mức kế hoạch 10 tấn. tính mức kế hoạch đã định
 
D

duchieu300699

1/một nhóm thợ đặt kế hoạch sản xuất 1200 sản phẩm, trong 12 ngày đầu họ làm theo đúng kế hoạch đề ra, những ngày còn lại họ đã làm vượt mức mỗi ngày 20 sản phẩm nên hoàn thành sớm kế hoạch 2 ngày. theo kế hoạch mỗi ngày họ cần sản xuất bao nhiêu sản phẩm mỗi ngày

Gọi x là số sản phẩm mỗi ngày, y là số ngày dự tính

Hpt: $\left\{\begin{matrix}
12x+(y-14)(x+20)=1200\\ xy=1200
\end{matrix}\right. $
 
X

xlkslbccdtksexo

1/một nhóm thợ đặt kế hoạch sản xuất 1200 sản phẩm, trong 12 ngày đầu họ làm theo đúng kế hoạch đề ra, những ngày còn lại họ đã làm vượt mức mỗi ngày 20 sản phẩm nên hoàn thành sớm kế hoạch 2 ngày. theo kế hoạch mỗi ngày họ cần sản xuất bao nhiêu sản phẩm
2/một cơ sở đánh cá dự định trung bình mỗi tuần đánh bắt được 20 tấn cá, nhưng đã vượt mức kế hoạch 10 tấn nên chẳng những hoàn thành được kế hoạch sớm 1 tuần mà còn vượt mức kế hoạch 10 tấn. tính mức kế hoạch đã định

1) gọi số năng suất mỗi ngày là a (a > 0)
ta có phương trình
[tex] 12a + (a + 20)(\frac{1200}{a} + 12) = 1200 [/tex]
 
D

duchieu300699

2/một cơ sở đánh cá dự định trung bình mỗi tuần đánh bắt được 20 tấn cá, nhưng đã vượt mức kế hoạch 10 tấn nên chẳng những hoàn thành được kế hoạch sớm 1 tuần mà còn vượt mức kế hoạch 10 tấn. tính mức kế hoạch đã định (cái này chắc là tính thời gian nhỉ :(( )

Gọi x là thời gian (tuần)

Pt: $20x=30(x-1)-10$

Giải x ;)
 
Top Bottom