giai toan khong gian 16081992

C

congthangthuylin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hinh chop SABC co [(SBC);(ABC)]=60, ABC va SBC la cac tam giac deu canh a. Tinh theo a khoang cach tu B den (SAC)
2.Cho hinh chop SABCD co day ABCD la hinh chu nhat voi AB=a, AD= a can 2, SA=a va SA vuong goc voi ABCD. Goi M N lan luot la trung diem cua AD va SC; I la giao diem cua BM va AC. CMR: mp(SAC) vuong goc voi mp(SBM). Tinh the tich khoi tu dien ANIB.
 
V

vanculete

1> bạn tính thể tích tứ diện theo 2 cách=>h
2> bạn nào làm phát , mình hổng nghĩ ra :D
 
T

thuhoa181092

2.Cho hinh chop SABCD co day ABCD la hinh chu nhat voi AB=a, AD= a can 2, SA=a va SA vuong goc voi ABCD. Goi M N lan luot la trung diem cua AD va SC; I la giao diem cua BM va AC. CMR: mp(SAC) vuong goc voi mp(SBM). Tinh the tich khoi tu dien ANIB.
[tex] SA\bot BM, AC\bot BM --> BM\bot (SAC)-->(SBM)\bot (SAC) [/tex]


[tex] NK//SA , K\in AC [/tex]
[tex] \frac{V_{ANIB}}{V_{SABCD}}=\frac{NK.S_{AIB}}{SA.S_{ABCD}}=\frac{1}{2}.\frac{1}{6}-->V_{ANIB}=.......[/tex]
 
F

funny.memory

bạn có thể dựa vào hình học giải tích trong không gian sẽ ra câu 2 đó
 
Top Bottom