B= x^2/ (x^2+2)^3 Tìm GTLN của B
R RoyalLouis Học sinh mới Thành viên 27 Tháng chín 2018 3 1 6 20 Hải Dương Thcs Lê quý đôn 27 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. B= x^2/ (x^2+2)^3 Tìm GTLN của B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. B= x^2/ (x^2+2)^3 Tìm GTLN của B
Aki-chan Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2018 442 549 96 24 Hà Nội HUST 28 Tháng chín 2018 #2 RoyalLouis said: B= x^2/ (x^2+2)^3 Tìm GTLN của B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng bđt cosi [tex]x^{2}+2=x^{2}+1+1\geq 3\sqrt[3]{x^{2}.1.1}\rightarrow (x^{2}+2)^{3} \geq 27x^{2}[/tex] Suy ra P =< 1/27 Pmax =1/27 khi x²=1
RoyalLouis said: B= x^2/ (x^2+2)^3 Tìm GTLN của B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng bđt cosi [tex]x^{2}+2=x^{2}+1+1\geq 3\sqrt[3]{x^{2}.1.1}\rightarrow (x^{2}+2)^{3} \geq 27x^{2}[/tex] Suy ra P =< 1/27 Pmax =1/27 khi x²=1