Toán 7 Giải toán hình

lê quốc long

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2018
32
6
21
18
Lâm Đồng
Đống đa
Last edited:

minhminh2610

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2019
34
11
6
Vĩnh Long
Trung học cơ sở An Bình
Ta có: [tex]\widehat{A}+\widehat{C}[/tex] =180*-[tex]\widehat{B}[/tex]
=180*-60*=120*
[tex] \rightarrow \widehat{A1}.2+\widehat{C1}.2=120[/tex]*
[tex] \rightarrow2.(\widehat{A1}+\widehat{C1})=120*[/tex]
[tex]\rightarrow \widehat{A1}+\widehat{C1}= \frac{120}{2}=60*[/tex]
Lại có [tex]\widehat{ATC}= 180*-(\widehat{A1}+\widehat{C1}).[/tex](tổng 3 góc của 1 tg bằng 180*)
=180*-60*=120*
image.jpg
 
Last edited:
Top Bottom