

1. Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi H là chân đừong cao hạ từ A. Biết AH=2căn 3cm, BH=6cm. Tính CH, AB, AC.
2, Cho tam giác APN vuông tại A, đường cao AD. Trên nửa mặt phẳng bờ AD ko chứa P dưng hình vuông ABCD. Cạnh AN cắt BC tại M. Chứng minh:
a. Tam giác APM cân tai A
b. 1/AD^2=1/AN^2 + 1/AM^2
3. Gọi b và c là độ dài các cạnh AC, AB của tam giác ABC, da là độ dài đường AD phân giác góc A. CHo 1/b+1/c=1/da. Kẻ DE/AB. CMR: 1/b+1/c=1/DE và góc BAC=120 độ
2, Cho tam giác APN vuông tại A, đường cao AD. Trên nửa mặt phẳng bờ AD ko chứa P dưng hình vuông ABCD. Cạnh AN cắt BC tại M. Chứng minh:
a. Tam giác APM cân tai A
b. 1/AD^2=1/AN^2 + 1/AM^2
3. Gọi b và c là độ dài các cạnh AC, AB của tam giác ABC, da là độ dài đường AD phân giác góc A. CHo 1/b+1/c=1/da. Kẻ DE/AB. CMR: 1/b+1/c=1/DE và góc BAC=120 độ