Giai toan hinh lop 7

Q

quynhsieunhan

Bạn xem lại đề đi. Trên cùng 1 nửa mp bở AB mà tam giác ACD và tam giác AED cùng đều thì $E \equiv D$ mất r
:khi (195)::khi (195)::khi (195)::khi (195):
 
T

thangvegeta1604

Hình như đề bài là "TRÊN CÙNG 1 NỬA MẶT PHĂNG BỜ AB VẼ TAM GIÁC ACD ,BED ĐỀU"
Nếu đề bài như thế thì giải như sau:
a. Chứng minh $\large\Delta AED=\large\Delta CBD$ (c.g.c)\Rightarrow AE=CB
b. Vì $\large\Delta AED=\large\Delta CBD$ nên $\widehat{AED}=\widehat{CBD}$
Hay: $\widehat{MED}=\widehat{NBD}$
Mà AE=BC\Rightarrow $\dfrac{AE}{2}=\dfrac{BC}{2}$\Rightarrow ME=NB.
Xét $\large\Delta DME$ và $\large\Delta DNB$
DE=DB (tam giác đều)
$\widehat{MED}=\widehat{CBD}$ (cmt)
ME=NB (cmt)
\Rightarrow $\large\Delta DME=\large\Delta DNB$ (c.g.c)
 
Top Bottom