M
moon_pink
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D'. Gọi M, N là hai điểm nằm trên hai cạnh B'C' và CD sao cho B'M= \frac{2}{3}B'C', CN =\frac{2}{3}CD. Chứng minh AM vuông góc với BN và tính d(AM, BN).
Câu 2: Cho lăng trụ đứng ABC.A'BC' có đáy ABC là tam giác vuông, AB= BC = a, cạnh bên AA' = a\sqrt[2]{2}. Gọi M là trung điểm của BC. Tính theo a thể tích của khối lăng trụ ABC.A'B'C' và khoảng cách giữa hai đường thẳng AM, B'C.
Câu 2: Cho lăng trụ đứng ABC.A'BC' có đáy ABC là tam giác vuông, AB= BC = a, cạnh bên AA' = a\sqrt[2]{2}. Gọi M là trung điểm của BC. Tính theo a thể tích của khối lăng trụ ABC.A'B'C' và khoảng cách giữa hai đường thẳng AM, B'C.