N
near.vip_bb
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Từ điểm A ngoài đtròn (O) sao cho OA = 2R, vẽ 2 tiếp tuyến AB và AC với đtròn (O)
a/ CM : AO là đg trung trực của BC
b/ CM: Tam giác ABC đều. Tính cạnh của nó theo R
c/ Đg thẳng AO cắt đtròn (O) tại D (O nằm giữa A,D). CM ABDC là hình thoi, tính diện tích của nó theo R
Bài 2: Cho nửa đtròn (O) đường kính AB có Ax, By là 2 tiếp tuyến. Qua M bất kỳ vẽ tiếp tuyến với (O) cắt Ax bà By tại E và F
a/ CM: EF = AE + BF
b/ Gọi K là giao điểm của AF va BE. CM: MK // BF
c/ Kẻ MH vuông góc AB tại H. CM: M,K,H thẳng hàng và K là trung điểm của MH
Bài 3: Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp đường tròn (O). 2 đường cao BD,CE cắt nhau tại H. Vẽ đường kính AK
a/CM: BHCK la hình bình hành
b/ Vẽ OI vuông góc BC. CM: H, I, K thẳng hàng
c/ CM: AH = 2OI
2 bài đầu các b nêu cách giải giúp mình. Còn bài 3 thì câu b thôi
Tkx for reading !
a/ CM : AO là đg trung trực của BC
b/ CM: Tam giác ABC đều. Tính cạnh của nó theo R
c/ Đg thẳng AO cắt đtròn (O) tại D (O nằm giữa A,D). CM ABDC là hình thoi, tính diện tích của nó theo R
Bài 2: Cho nửa đtròn (O) đường kính AB có Ax, By là 2 tiếp tuyến. Qua M bất kỳ vẽ tiếp tuyến với (O) cắt Ax bà By tại E và F
a/ CM: EF = AE + BF
b/ Gọi K là giao điểm của AF va BE. CM: MK // BF
c/ Kẻ MH vuông góc AB tại H. CM: M,K,H thẳng hàng và K là trung điểm của MH
Bài 3: Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp đường tròn (O). 2 đường cao BD,CE cắt nhau tại H. Vẽ đường kính AK
a/CM: BHCK la hình bình hành
b/ Vẽ OI vuông góc BC. CM: H, I, K thẳng hàng
c/ CM: AH = 2OI
2 bài đầu các b nêu cách giải giúp mình. Còn bài 3 thì câu b thôi
Tkx for reading !
Last edited by a moderator: