Toán 9 giải toán hình hệ thức lượng

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
1656598194913.png
Không mất tổng quát giả sử AB<AC

Theo định lí Pytago ta có:
[imath]AH^2+BH^2=AB^2=BC^2-AC^2=BC^2-AH^2-HC^2=BC^2-AH^2-(BC-BH)^2[/imath]
Tới đây do có [imath]AH,BC[/imath] theo đầu bài đã cho bạn thay số vào là được nhé

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
  • Love
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom