V
viettienct2011
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Vì mình dở Hình quá, nên các bạn giúp đỡ nha :
1. Chứng mình rằng 2 đường thẳng song song, thì hai tia phân giác của cặp góc trong cùng phía vuông góc với nhau.
2. Tính các góc của tam giác ABC, biết :
a. 3^A = 4^B và ^A - ^B = 20°
b. ^B - ^C = 10° và ^C - ^A = 10°
3. Cho tam giác ABC. Tia phân giác của ^A cắt BC ở D. Tính các góc của tam giác ABC, biết ^B - ^C = 30°
4. Cho 2 tam giác ABC và ADE có góc ở A là hai góc đối đỉnh. Trong đó ba điểm B, A, E thẳng hàng. Các tia phân giác trong của hai góc ^C và ^E cắt nhau tại F. Chứng minh :
^EFC = (^B + ^D) :2
Mong các bạn giúp đỡ mình
1. Chứng mình rằng 2 đường thẳng song song, thì hai tia phân giác của cặp góc trong cùng phía vuông góc với nhau.
2. Tính các góc của tam giác ABC, biết :
a. 3^A = 4^B và ^A - ^B = 20°
b. ^B - ^C = 10° và ^C - ^A = 10°
3. Cho tam giác ABC. Tia phân giác của ^A cắt BC ở D. Tính các góc của tam giác ABC, biết ^B - ^C = 30°
4. Cho 2 tam giác ABC và ADE có góc ở A là hai góc đối đỉnh. Trong đó ba điểm B, A, E thẳng hàng. Các tia phân giác trong của hai góc ^C và ^E cắt nhau tại F. Chứng minh :
^EFC = (^B + ^D) :2
Mong các bạn giúp đỡ mình