giải toán hình (5 bài)

I

iutoan98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho ∆ABC, chứng minh hệ thức: sin^6B + cos^6B + 3sin^2B + cos^2B không phụ thuộc vào số đo góc B.
2. Tính diện tích của hình thang ABCD biết AB //CD, C = 30^o, D = 60^o, AB = 1cm, CD = 5cm.
3. Cho ∆ABC có góc B = 45^o, C = 30^o, AH _|_ BC (H BC), biết BC = m, tính SABC.
4. Cho ∆ABC có AB = c, AC = b, BC = a. CMR:
SABC = ab.sinC = bc.sinA = ac.sinB
5. Cho biết tan75^o = 2 + . Tính sin, cos, cot của góc 75.
(chỉ cần nêu hướng giải cho mình thôi cũng được)
 
N

nguyenbahiep1

1. Cho ∆ABC, chứng minh hệ thức: sin^6B + cos^6B + 3sin^2B + cos^2B không phụ thuộc vào số đo góc B.

câu 1 chép sai đề

đề đúng là

[laTEX]A = sin^6B + cos^6B + 3sin^2B.cos^2B \\ \\A = (sin^2B+cos^2B)(sin^4B+cos^4B - sin^2B.cos^2B) + 3sin^2B.cos^2B \\\\ A = 1.[(sin^2B+cos^2B)^2 - 3sin^2B.cos^2B] + 3sin^2B.cos^2B \\ \\A = 1 - 3sin^2B.cos^2B + 3sin^2B.cos^2B = 1[/laTEX]
 
Top Bottom