giải toán hay

P

phongchi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Nếu tăng thêm vào 1 cạnh của 1 hình chữ nhật 10% chiều dài của nó và bớt đi ở cạnh kia của hình chữ nhật 10% chiều dài của nó thì diện tích của nó thay đổi như thế nào
2)Hiên nay tuổi con =3/5 tuổi mẹ, cách đây 9 năm tuổi mẹ gấp 2 tuổi con. Tính tuổi me và tuổi con hiên nay
 
T

tom_stone01

Câu 1
Gọi 2 cạnh của hcn là. Ta có diện tích ban đầu là xy
Diện tích sau là (x-x/10)*(y-y/10)=99xy/100 <=> diện tích giảm 1%
Câu 2
Gọi tuổi mẹ là x => tuổi con là 3x/5
Theo ĐB ta có PT
(x-9)=2*(3x/5-9) <=> x=45 => tuổi mm là 45, tuổi con là 27
Em đoán mò, theo em là chuẩn, sai các bác tha hồ chém
 
P

phongchi

cậu làm đúng đó************************************************************************************************......
 
I

iam_black_spider

Câu 1
Gọi 2 cạnh của hcn là. Ta có diện tích ban đầu là xy
Diện tích sau là (x-x/10)*(y-y/10)=99xy/100 <=> diện tích giảm 1%
Câu 2
Gọi tuổi mẹ là x => tuổi con là 3x/5
Theo ĐB ta có PT
(x-9)=2*(3x/5-9) <=> x=45 => tuổi mm là 45, tuổi con là 27
Em đoán mò, theo em là chuẩn, sai các bác tha hồ chém

sai dấu òy,một cạnh giảm một cạnh tăng chứ sao lại cả hai cạnh đều giảm
ko thì thử tinh lại xem
 
Last edited by a moderator:
D

dinhvietha25

Tuổi con hiện nay bằng:
[TEX]\frac{3}{5-3}=\frac{3}{2}[/TEX](hiệu số tuổi giữa hai mẹ con)
Tuổi con 9 năm trước bằng:
[TEX]\frac{1}{2-1}=\frac{1}{1} [/TEX](hiệu số tuổi giữa hai mẹ con)
9 tuổi ứng với:
[TEX]\frac{3}{2}-\frac{1}{1}=\frac{1}{2}[/TEX](hiệu số tuổi giữa hai mẹ con)
\RightarrowHiệu số tuổi giữa mẹ và con là:
[TEX]9 : \frac{1}{2} = 18 [/TEX](tuổi)
Tuổi con hiện nay là: [TEX] 18 . \frac{3}{2} = 27 [/TEX](tuổi)
Tuổi mẹ hiện nay là: [TEX]27 : \frac{3}{5} = 45 [/TEX](tuổi) ;););)
 
V

vuduyhungchuot

1)Nếu tăng thêm vào 1 cạnh của 1 hình chữ nhật 10% chiều dài của nó và bớt đi ở cạnh kia của hình chữ nhật 10% chiều dài của nó thì diện tích của nó thay đổi như thế nào
2)Hiên nay tuổi con =3/5 tuổi mẹ, cách đây 9 năm tuổi mẹ gấp 2 tuổi con. Tính tuổi me và tuổi con hiên nay
1/ Ta gọi chiều dài của nó là cd, chiều rộng của nó là cr thì ta có:
cd.cr=S1.
Theo đề bài, ta có:
[tex]\frac{11}{10}cd.\frac{9}{10}cr[/tex]=S2.
và tỉ số của 2 S là [tex]\frac{S1}{S2}=\frac{cd.cr}{cd.cr.\frac{99}{10}}[/tex]
\RightarrowS2=[tex]\frac{99}{10}[/tex].
2/ tớ chịu rồi, mỏi tay.
 
S

son_go_ku1997

1)Nếu tăng thêm vào 1 cạnh của 1 hình chữ nhật 10% chiều dài của nó và bớt đi ở cạnh kia của hình ch

gọi chiều dài và chrộng hcn là a, b(a,b>0)
ta có: S hcn = 500 nên a.b=500
chdài hcn lúc sau là: a-20%a=4/5 a
chrộng hcn lúc sau là: b+b.20%=6/5b
S hcn lúc sau là:4/5a.6/5b= 24/25a.b=24/25.500=480=96%S hcn
Shcn giảm đi là: 100%-96%=4%
 
Last edited by a moderator:
M

minhthao_smart

Bài 1:
Ta có :dài * rộng= diện tích. diện tích hình chữ nhật sau khi thêm là 110%*90%=99%. Vậy nó giảm 1%. Không bik đúng ko nữa , chắc là vậy
 
Last edited by a moderator:
D

ducanh123456789

Bài 1:
Sau khi tăng giảm chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật, ta có chiều dài mới bằng 90 % chiều dài ban đầu, chiều rộng mới bằng 110% chiều rộng ban đầu.
Gọi chiều dài của hình chữ nhật là a, chiều rộng của hình chữ nhật là b. Ta có diện tích của hình chữ nhật mới bằng:
90%a.110%b = 99%ab
=99%diện tích ban đầu
Như vậy ,diện tích hình chữ nhật đã bị giảm đi: 1 - 99% = 1%
Bài 2
Trong cùng một số năm, mẹ và con cùng tăng một số tuổi như nhau .Do đó, hiệu số tuổi của mẹ và con không bao giờ thay đổi.
Ta có :
Hiện nay, tuổi mẹ bằng 5/(5-3) hay 5/2 hiệu số tuổi hai người . 9 năm về trước tuổi mẹ bằng 2/(2-1) hay bằng 2 lần hiệu số tuổi 2 người .Sở dĩ có sự thay đổi này là vì số tuổi hiện nay của mẹ hơn số tuổi của mẹ 9 năm trước là 9 tuổi .
Như vậy 9 tuổi sẽ tương ứng với:
5/2 - 2= 1/2 ( hiệu số tuổi 2 người )
Hiệu số tuổi của mẹ và con là: 9 : 1/2 = 18 ( tuổi )
Giả sử coi số tuổi của mẹ hiện nay là 5 phần thì số tuổi của con hiện nay là 3 phần. Hiệu số phần bằng nhau là :5 - 3 = 2 ( phần )
Số tuổi của mẹ là: ( 18 : 2 ) .5 = 45 ( tuổi )
Số tuổi của con là : 45 - 18 = 27 (tuổi)
Đáp số: Mẹ :45 tuổi
Con :27 tuổi
 
Top Bottom