giải giùm cho minh ha cho x+y=6căn xy.tính x/y đề này chỉ có nhiêu đó thôi cố giải đi ha
R rockman10x 4 Tháng bảy 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải giùm cho minh ha cho x+y=6căn xy.tính x/y đề này chỉ có nhiêu đó thôi cố giải đi ha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải giùm cho minh ha cho x+y=6căn xy.tính x/y đề này chỉ có nhiêu đó thôi cố giải đi ha
M minhvuong9cdt 9 Tháng tám 2009 #2 Không thanks hơi phí ! rockman10x said: giải giùm cho minh ha cho x+y=6căn xy.tính x/y đề này chỉ có nhiêu đó thôi cố giải đi ha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [TEX]x+y=6\sqrt{xy}[/TEX] Do : [TEX]y\neq 0[/TEX] chia cả hai vế cho y [TEX]\Rightarrow \frac xy+1=6\sqrt{\frac xy}[/TEX] Đặt [TEX]\sqrt {\frac xy}=a[/TEX] [TEX]\Rightarrow a\geq 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow a^2-6a+1=0[/TEX] [TEX]\Delta' =3^2-1=8[/TEX] [TEX]\Rightarrow \sqrt{\Delta'}=2\sqrt 2[/TEX] Do [TEX]a\geq 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow a=3+2\sqrt 2[/TEX] Hoặc [TEX]a=3-2\sqrt 2[/TEX] Vậy ...
Không thanks hơi phí ! rockman10x said: giải giùm cho minh ha cho x+y=6căn xy.tính x/y đề này chỉ có nhiêu đó thôi cố giải đi ha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : [TEX]x+y=6\sqrt{xy}[/TEX] Do : [TEX]y\neq 0[/TEX] chia cả hai vế cho y [TEX]\Rightarrow \frac xy+1=6\sqrt{\frac xy}[/TEX] Đặt [TEX]\sqrt {\frac xy}=a[/TEX] [TEX]\Rightarrow a\geq 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow a^2-6a+1=0[/TEX] [TEX]\Delta' =3^2-1=8[/TEX] [TEX]\Rightarrow \sqrt{\Delta'}=2\sqrt 2[/TEX] Do [TEX]a\geq 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow a=3+2\sqrt 2[/TEX] Hoặc [TEX]a=3-2\sqrt 2[/TEX] Vậy ...
I ilovetoan 11 Tháng tám 2009 #3 minhvuong9cdt said: Ta có : [TEX]x+y=6\sqrt{xy}[/TEX] Do : [TEX]y\neq 0[/TEX] chia cả hai vế cho y [TEX]\Rightarrow \frac xy+1=6\sqrt{\frac xy}[/TEX] Đặt [TEX]\sqrt {\frac xy}=a[/TEX] [TEX]\Rightarrow a\geq 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow a^2-6a+1=0[/TEX] [TEX]\Delta' =3^2-1=8[/TEX] [TEX]\Rightarrow \sqrt{\Delta'}=2\sqrt 2[/TEX] Do [TEX]a\geq 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow a=3+2\sqrt 2[/TEX] Hoặc [TEX]a=3-2\sqrt 2[/TEX] Vậy ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn giải sai rồi kìa bạn ơi nếu chia cho y thì 1 vế trái không sao nhưng vế phải nằm dưới dấu căn mà
minhvuong9cdt said: Ta có : [TEX]x+y=6\sqrt{xy}[/TEX] Do : [TEX]y\neq 0[/TEX] chia cả hai vế cho y [TEX]\Rightarrow \frac xy+1=6\sqrt{\frac xy}[/TEX] Đặt [TEX]\sqrt {\frac xy}=a[/TEX] [TEX]\Rightarrow a\geq 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow a^2-6a+1=0[/TEX] [TEX]\Delta' =3^2-1=8[/TEX] [TEX]\Rightarrow \sqrt{\Delta'}=2\sqrt 2[/TEX] Do [TEX]a\geq 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow a=3+2\sqrt 2[/TEX] Hoặc [TEX]a=3-2\sqrt 2[/TEX] Vậy ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn giải sai rồi kìa bạn ơi nếu chia cho y thì 1 vế trái không sao nhưng vế phải nằm dưới dấu căn mà
I ilovetoan 11 Tháng tám 2009 #5 uhm xin lỗi là mình sai ...........................................................................hj` quê quá
uhm xin lỗi là mình sai ...........................................................................hj` quê quá