Toán 8 Giải Toán Đố....

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tổ sản xuất phải may xong 800 áo trong một thời gian quy định. Nhưng sau khi đã làm được 600 áo, tổ đó đã tăng năng suất lao động thêm 10 áo trong một ngày nên đã hoàn thành sớm hơn quy định 1 ngày. Hỏi theo quy định, mỗi ngày tổ đó phải may bao nhiêu áo?

-----------
Nhờ mọi người giùm. Thankss :)
 

nguyenngoc2212

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2020
64
15
26
21
Cà Mau
thcs nguyễn thiện thành
Một tổ sản xuất phải may xong 800 áo trong một thời gian quy định. Nhưng sau khi đã làm được 600 áo, tổ đó đã tăng năng suất lao động thêm 10 áo trong một ngày nên đã hoàn thành sớm hơn quy định 1 ngày. Hỏi theo quy định, mỗi ngày tổ đó phải may bao nhiêu áo?

-----------
Nhờ mọi người giùm. Thankss :)

Gọi số cái áo phải làm theo qui định trong 1 ngày là x (cái áo) (0< x < 800)
số cái áo làm được khi tăng năng suất là y (cái áo) (y>0)
có : y = x + 10 (1)
Thời gian hoàn thành theo qui định là : 800/ x (ngày)
Thời gian làm 600 cái áo đầu là 600/ x (ngày)
Thời gian làm 200 cái áo còn lại là 200/ y (ngày)
Ta có: 600/x + 200/y = 800/x - 1 (2)
Thế (1) vào (2) ta có: 600/x + 200/ (x + 10) = (800/x) -1 ( ĐK : x > 0 )
[tex]\Rightarrow[/tex] 600( x+10)+200x=800(x+10) -x( x+10)
600x+6000+200x=800x+8000-[tex]^{x^{2}}[/tex] -10x
[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]x^{2}[/tex] + 10x-2000=0
[tex]\Leftrightarrow[/tex] ([tex]x^{2}[/tex] +50x)-(40x +2000)=0
[tex]\Leftrightarrow[/tex] x(x+50) -40(x+50)=0
[tex]\Leftrightarrow[/tex] (x+50)(x-40)=0
[tex]\Rightarrow[/tex] x= -50 ( loại ) , x= 40 ( nhận )
Vậy ...........
 
Top Bottom