Toán 6 Giải toán đố

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối lớp 6 của 1 trường THCS có 1200 hs, xếp loại học lực gồm: Giỏi, khá, trung bình, ko có hs yếu, biết rằng số hs có học lực trung bình chiếm 5 phần 8 tổng số hs cả khối; số hs khá chiếm 2 phần 3 số hs còn lại. Tính số hs giỏi khối 6 của trường này.
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Khối lớp 6 của 1 trường THCS có 1200 hs, xếp loại học lực gồm: Giỏi, khá, trung bình, ko có hs yếu, biết rằng số hs có học lực trung bình chiếm 5 phần 8 tổng số hs cả khối; số hs khá chiếm 2 phần 3 số hs còn lại. Tính số hs giỏi khối 6 của trường này.
upload_2018-4-26_21-25-56.png
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Khối lớp 6 của 1 trường THCS có 1200 hs, xếp loại học lực gồm: Giỏi, khá, trung bình, ko có hs yếu, biết rằng số hs có học lực trung bình chiếm 5 phần 8 tổng số hs cả khối; số hs khá chiếm 2 phần 3 số hs còn lại. Tính số hs giỏi khối 6 của trường này.

Số học sinh giỏi và khá là:
[tex]1200.(1-\frac{5}{8})=450[/tex] (bạn)
Số học sinh giỏi là :
[tex]450.(1-\frac{2}{3})=150[/tex] (bạn)
Vậy...
 

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Giải
Số học sinh có học lực trung bình là :
1200.5/8=750 (học sinh)
Tổng số học sinh có học lực giỏi và khá là :
1200-750=450 (học sinh)
Phân số chỉ số học sinh có học lực giỏi là :
1-2/3=1/3 (học sinh)
Số học sinh có học lực giỏi là :
450.1/3=150 (học sinh)
Đáp số :150 học sinh giỏi
 
Top Bottom