Giải toán đố.

Z

zxionu

Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Đề lớp mấy đây bạn? Sao... nó trông dễ xơi thế?
Póc tem hén!
Coi tuổi anh lúc tuổi anh bằng tuổi em hiện nay là $3$ phần thì khi đó tuổi em là $1$ phần. Hiệu số tuổi là $2$ phần.
Hiệu số tuổi không thay đổi theo thời gian.
Theo đề, tuổi em hiện nay là $3$ phần (do khi tuổi anh = tuổi em hiện nay thì anh có $3$ phần nên hiện nay em $3$ phần)
$\rightarrow$ tuổi anh hiện nay gồm $3+2=5$ (phần)
Tuổi em hiện nay là: $15:5.3=9$ (tuổi)
 
T

tieuyetdethuong1

Dễ mà bạn,vẽ sơ đồ là đơn gian thôi!
+/ Vẽ sơ đồ biểu diễn
Tuổi em lúc trước ._____
Tuổi em hiện nay ._____._____._____. ( Tuổi anh lúc trước)
Tuổi anh hiện nay ._____._____._____._____._____.
+/ Ta biết rằng hiệu số tuổi anh và tuổi em không đổi theo thời gian, hiện nay
anh 15 tuổi vậy tuổi em hiện nay là (15 : 5 ) . 3 = 9 ( tuổi)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom