Giải toán đồ thị 9

B

bluesky_va

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Vẽ đồ thị của hàm số y=3x+2 rồi tính góc tạo bởi đường thẳng y=3x+2 và trục Ox (làm tròn đến phút)
2. Cho hàm số y = -2x + 3 (d)
a/ vẽ đồ thị (d) của hàm số trên (mình tự vẽ rồi)
b/ Xác định hàm số y = ax + b biết đồ thị ham số song song với (d) và qua M (1/2 ; -4)
3. a) vẽ đồ thị hàm số y= 2x + 4 (d)
b) Tìm tọa độ giao điểm của đường thẳng (d) và đường thẳng (d') : y = -x-5 bằng phép tính.
c) Gọi A, B lần lượt là giao điểm của (d) với 2 trục tọa độ. Tính góc tạo bởi (d) và trục Ox (làm tròn đến phút)
d) Tính diện tích tam giác AOB
 
H

hoanghondo94

$\fbox{1}.$ Cho $x=0\implies y=2 \ ; \ y=0\implies x=\dfrac{-2}{3}$, Ta có đồ thị:
Ta có: $AO=\dfrac{2}{3};BO=2 \implies \tan \widehat{OAB}=\dfrac{2}{\dfrac{2}{3}}=3\implies \widehat{AOB}=71^o33^'$
Bài 2,3 tương tự.
 
Top Bottom