Giai toan co thuong

P

phuanhqc

Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

@ phuanhqc: nghiêm cấm dùng chữ màu đỏ ..chỉ có BQT mới dc dùng thui

trả lời câu trên :
nối B vs I
ta có [TEX]AD=BE=\frac{1}{2}BC \Rightarrow AD=BE=EC=BD[/TEX]
vì ABC là t/giác đều
\Rightarrow [TEX]\hat{ A}=60^o[/TEX]
xét t/giác DBE có BD=BE (cmt) => t/giác DBE cân
[TEX]\Rightarrow \hat{IBE}=\frac{1}{2}60^o = 30^o[/TEX]
tương tự ta cũng c/m đc [TEX]\hat{ICB}=30^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{BIC}=120^o [/TEX]

k0 bik sai sót chỗ nào h0k
 
Top Bottom