Toán 6 Giải Toán có lời văn

Ngọcc Anhh Yumerinn

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng mười hai 2021
651
3
2,053
231
14
Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị giúp em với ạ , em đang cần gấp trong vòng 20 phút . Em cảm ơn anh chị ạ
Đề: Biết 5/8 diện tích của một khu vườn là $250m^2$. Trên khu vườn đó người ta trồng các loại cây cam, chuối và bưởi. Diện tích trông cam chiếm 40% diện tích khu vườn. Diện tích trồng chuối bằng 5/8 diện tích trồng cam. Phần diện tích còn lại trồng bưởi. Hãy tính:
a) Diện tích mỗi loại cây
b) Tỉ số diện tích trồng cam và diện tích trồng bưởi
c) Tỉ số phần trăm diện tích trồng cam và diện tích trồng chuối


@Cáp Ngọc Bảo Phương , @Timeless time
 

Attachments

  • upload_2022-2-26_8-42-26.png
    upload_2022-2-26_8-42-26.png
    61 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Các anh chị giúp em với ạ , em đang cần gấp trong vòng 20 phút . Em cảm ơn anh chị ạ
Đề: Biết 5/8 diện tích của một khu vườn là $250m^2$. Trên khu vườn đó người ta trồng các loại cây cam, chuối và bưởi. Diện tích trông cam chiếm 40% diện tích khu vườn. Diện tích trồng chuối bằng 5/8 diện tích trồng cam. Phần diện tích còn lại trồng bưởi. Hãy tính:
a) Diện tích mỗi loại cây
b) Tỉ số diện tích trồng cam và diện tích trồng bưởi
c) Tỉ số phần trăm diện tích trồng cam và diện tích trồng chuối
@Cáp Ngọc Bảo Phương , @Timeless time


a) Ta có: $\dfrac{5}8S_{KV}=250\Rightarrow S_{KV}=400 (m^2)$
$S_{cam}=40\%S_{KV}=40\%.400=160 (m^2)$
$S_{chuối}=\dfrac{5}8.S_{cam}=\dfrac{5}8.160=100 (m^2)$
$S_{bưởi}=S_{KV}-S_{cam}-S_{chuối}=400-160-100=140 (m^2)$
b) Tỉ số diện tích trồng cam và trồng bưởi là: $\dfrac{S_{cam}}{S_{bưởi}}=\dfrac{160}{140}=\dfrac{8}7$
c) Tỉ số phần trăm diện tích trồng cam và trồng chuối là: $\dfrac{S_{cam}}{S_{chuối}}.100\%=\dfrac{160}{100}.100\%=160\%$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom