Toán tiểu học Giải toán có lời văn

Zelly Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2021
437
214
76
Hưng Yên
THCS Nam Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong ngày thể thao của trường, có một số học sinh cầm bóng bay, mỗi bạn cầm hai quả bóng bay khác màu. Các quả bóng bay có màu đỏ, vàng hoặc xanh. Có tất cả 56 quả bóng bay đỏ, 60 quả bóng quả bóng bay vàng và 46 quả bóng bay xanh. Hỏi có bao nhiêu học sinh cầm cả bóng bay đỏ và bóng bay xanh?
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trong ngày thể thao của trường, có một số học sinh cầm bóng bay, mỗi bạn cầm hai quả bóng bay khác màu. Các quả bóng bay có màu đỏ, vàng hoặc xanh. Có tất cả 56 quả bóng bay đỏ, 60 quả bóng quả bóng bay vàng và 46 quả bóng bay xanh. Hỏi có bao nhiêu học sinh cầm cả bóng bay đỏ và bóng bay xanh?

Số bạn cầm bóng đỏ và bóng vàng, bóng vàng và bóng xanh, bóng xanh và bóng đỏ lần lượt là $a; b ;c$
Ta có:
$\left\{\begin{matrix}
a+b = 60 & & & \\
b + c = 46 & & & \\
c + a = 56 & & &
\end{matrix}\right.$
Cộng vế theo vế có $a + b + c = 81$
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix}
a = 21& & & \\
b = 35 & & & \\
c = 25 & & &
\end{matrix}\right.$
Vậy ...

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra em tham khảo kiến thức tại topic này nha https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Zelly Nguyễn
Top Bottom