Toán tiểu học Giải toán có lời văn.

Trần Hiếu Trang

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
28
10
21
21
Thái Bình

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
16
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
Số bi xanh bằng 9/11 tổng số bi đỏ.
Tổng số bi đỏ và trắng bằng:
1-9/11=2/11​
Tỉ số bi xanh và Tổng số bi đỏ và trắng là:
9/11 : 2/11=9/2=4,5
Vậy số bi xanh là:
(20+30).4,5=225 (viên)​
Không biết bạn đã học số thập phân chưa nhỉ ?Nếu chưa thì đừng quy đổi ra 4,5 nhé ..!
 

ochiha mizuki

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2020
9
8
6
Bắc Ninh
học sinh
Số viên bi xanh bằng 9/1 tổng số bi :
Lấy tất cả lượng bi trong hộp làm đơn vị quy ước .
Lổng số bi đỏ và số bi trắng bằng :
1-9/11 =2/11(tổng số bi )
Tỉ số giữa bi xanh so với tổng số bi đỏ và bi trắng là :
9/11:2/11 = 9/5 = 4,5
Vậy số bi xanh là :
(20+36) * 4,5 =225 (viên)
 
Top Bottom