Giải toán chuyển động đều

A

abk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 10h 1 người đi xe đạp với vận tốc là 10km/h gặp 1 người đi bộ với vận tốc 5km/h trên cùng một đường thẳng.Lúc 10h 30 phút người đi xe đạp dừng lại nghỉ 30phút rồi quay lại đuổi theo người đi bộ với vận tốc cũ.Coi chuyển động của 2 người là đều.Xác định thời điểm và vị trí 2 người gặp nhau lần 2
 
Last edited by a moderator:
I

itto2009

tui gia the nay ko biet co đung ko! có gì chỉ giup toi voi nhá!

Quãng đường người đi bộ đi trong 0.5h là:
S1=v1*t1=5*0.5=2.5(km)
Quãng đường người đi xe đạp đi đc là:
S2=v2*t2=10*0.5=5(km)
khoảng cách giữa hai xe sau 0.5h là:
S'=2.5+5=7.5(km)
thời gian hai xe gặp nhau lần hai là:
t=S'/(v2-v1)=7.5/5=1.5h
 
B

baby_banggia34

Lúc 10h 1 người đi xe đạp với vận tốc là 10km/h gặp 1 người đi bộ với vận tốc 5km/h trên cùng một đường thẳng.Lúc 10h 30 phút người đi xe đạp dừng lại nghỉ 30phút rồi quay lại đuổi theo người đi bộ với vận tốc cũ.Coi chuyển động của 2 người là đều.Xác định thời điểm và vị trí 2 người gặp nhau lần 2

lúc xuất phát ng đi bộ và ng đi xe đạp đi cùng chiều hay đi ngược chiều hả bạn?
 
M

manhphuoc95

bạn itto2009 giải sai rùi
vì người đi xe đạp nghỉ lại thêm 30' mới đi nên thời gain người đi bộ đi đc từ sau khi gặp người đi xe đạp là 1 h
Quãng đường người đi bộ đi trong 0.5h là:
S1=v1.t1 = 5.1 = 5(km)
Quãng đường người đi xe đạp đi đc là:
S2=v2.t2=10.0,5=5(km)
khoảng cách giữa hai xe sau 0.5h là:
S'=2.5+5=10(km)
thời gian hai xe gặp nhau lần hai là:
t=S'/(v2-v1)=10/5=2h
Mình nghĩ là sửa như vậy.
 
T

titeohoala

bạn giải giùm mình bài này đi cần gấp

1 cậu bé đi lên núi với vận tốc v1=1m/s.Khi còn cách núi s=100m,cậu bé thả 1 con chó và nó bắt đầu chạy đi chạy lại giữa cậu bé và đỉnh núi.Con chó chạy lên đỉnh núi với vận tốc v2=3m/s và chạy lại phía cậu bé với vận tốc v3=5m/s.
a/Tìm quãng đường mà con chó chạy được từ lúc thả đến lúc lên đỉnh núi.
b/Khi cậu bé cách núi 100m,bố cậu cũng xuất phát từ trên đỉnh núi với v4=4m/s.Con chó chạy về phía bố với v2 và chạy về phía với v3.Sau khi 2 người gặp nhau thì cùng đưa nhau và con chó lên đỉnh núi.Hỏi như trên.
c/Tính câu a,b theo công thức tổng quát với v1,v2,v3,v4,s đã biết(v2>v1;v3>v4).

đặc biệt là phần b mình không biết làm.
mình có viết trong mục "vat lý hay " nhưng rất tiếc chưa bạn nào làm hộ
 
M

manhphuoc95

theo mình nghĩ thì nếu ta tính là người bố đứng yên
Thì cậu bé sẽ đi với vận tốc là 5m/s
Và con chó đi lên với vận tốc 9m/s và đi xuống là 1 m/s
rồi cậu quy về cách giải như câu a
 
M

manhphuoc95

thì mình làm câu a như vậy thôi
nên mình cũng quy đứng yên đc mà
Đó là cách giải những bài đứng yên thay đổi nhiều vận tốc
Bạn cứ thử đi
 
T

titeohoala

đây là bài tập về nhà nên mình thử hỏi cô giáo cách giải đó nhưng không được. Cậu có thể nghĩ giúp mình xem có cách nào khác không
 
H

huongchien

toan chuyen dong

Quãng đường AB dài 60 km cùng 1 lúc 1 ô tô suất phát từ A và 1 xe máy suất phát từ B cùng chiều về C vận tốc của ô tô là 50km/giờ , vận tốc xe máy là 30km/giờ .Hỏi sau bao lâu thì ô tô đưôi kịp xe máy?
 
Top Bottom