Toán 9 giải toán cần gấp

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho
2x-ay=b

ax+by=1
Xác định a,b để hệ phương trình có vô số nghiệm
Giúp với, cần gấp ạ
cách giải quyết chung :
hệ :
$ax+by=c$
$a'x+b'y=c'$
có vô số nghiệm khi
$\frac {a}{a'}=\frac {b}{b'}=\frac {c}{c'}$
cái này trong sbt bài 11 thì phải có chứng minh rồi !
 
  • Like
Reactions: arrival to earth

arrival to earth

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
59
37
36
Vĩnh Phúc
THCS Thái Hòa
hệ phương trình trên có vô số nghiệm khi [tex]\frac{2}{a}=\frac{-a}{b}=\frac{b}{1} \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}ab=2 & & \\ b^2=-a & & \end{matrix}\right.[/tex]
đến đây bạn tự giải nhé
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom