Toán giải toán caiso

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho đa thức bậc 4 P(x) thỏa mãn:
P(-1)=0
P(x)-P(x-1)=x(2x+1)(x+1)
a/xác định P(x).tính P(n)?
b/suy ra giá trị của tổng
S=1.2.3+2.3.5+...+n(n+1)(2n+1) với n thuộc N*

câu 2:cho đa thức P(x) với hệ số nguyên có giá trị P(21)=17.P(37)=33.biết P(N)=N+51.tính N
 
M

madridista2602

p(-1)=0
p(x)-p(x-1)=x(x+1)(2x+1)
=>p(0)-p(-1)=0 =>p(0)=p(-1)=0
p(-1)-p(-2)= 0 =>p(-1)=p(-2)=0
p(1)-p(0)=1.2.3=6=> p(1)=p(0)+6=6
p(2)-p(1)=2.3.5=30=>p(2)=p(1)+30=36
p(3)-p(2)=3.4.7=84=>p(3)=p(2)=84=120
P(x) bậc 4, dùng pp nội suy Newton ta đc P(x)=x4/2 +2x3 +5x2/2 +x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom