giai toan = cack lap phuong trinh

L

linhxanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1:
1 ca nô xuôi dòng từ A-->B hết 3h, ngược dòng hết 5h. Tính vận tốc ca nô biết vận tốc dòng nc là 6km/h

câu 2
2 đội công nhân cùng làm 1 công việc hoàn thành trong 12 ngày. Hỏi đội 2 làm 1 mk thì bao lâu sẽ hoàn thành, biết 2 đội làm chung đc 4 ngày thì đội 1 bị chuyển đi làm việc khác, đội 2 làm nốt mất 10 ngày mới xong
:D:D:D giúp mk nhé tks trc :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
B

betinhnghi

cau 1:
1 ca nô xuôi dòng từ A-->B hết 3h, ngược dòng hết 5h. Tính vận tốc ca nô biết vận tốc dòng nc là 6km/h
lg:
vận tốc ca nô: v
vận tốc nước: 6 km/h
quãng đường: AB
đi xuôi: 3h
đi ngược: 5h
+ đi xuôi:
AB=3.(v +6)
+đi ngược:
AB=5(v - 6)
AB không đổi
giải pt: => v = 24 km/h


____nếu đúng thì thanks mình nha___

câu 2
2 đội công nhân cùng làm 1 công việc hoàn thành trong 12 ngày. Hỏi đội 2 làm 1 mk thì bao lâu sẽ hoàn thành, biết 2 đội làm chung đc 4 ngày thì đội 1 bị chuyển đi làm việc khác, đội 2 làm nốt mất 10 ngày mới xong
lg:
2 đọi làm 12 ngày
khi làm chung đc 4 ngày thì đoi 1 chuyển
=> còn 8 ngày nếu làm chung
mình đội 2 làm nốt 10 ngày
=> 1 ngay đội 2 làm đc 8/10 công việc
thời gian đội 2 lam 1 mình là T
ta có: 12 = (8/10).T
=>T=15 ngày

___nhớ thanks bạn nhé___
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom