giai toan = cach lap pt day. ai giup minh voi

V

vanmai_choem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cơ sở may mặc theo dự định mỗi ngày may 300 cái áo. Nhưng do cải tổ lại sản xuất nên mỗi ngày may dk 400 cái áo, do đó vượt kế hoạch sản xuất 100 cái áo và hoàn thành sơm 1 ngày. Tính số áo mà cơ sở phải may theo kế hoachj\\:D/:)
 
K

khanhtoan_qb

1 cơ sở may mặc theo dự định mỗi ngày may 300 cái áo. Nhưng do cải tổ lại sản xuất nên mỗi ngày may dk 400 cái áo, do đó vượt kế hoạch sản xuất 100 cái áo và hoàn thành sơm 1 ngày. Tính số áo mà cơ sở phải may theo kế hoachj\\:D/:)
ta có: Gọi số ngày phải sản xuất theo dự định là x (ngày, x > 0)
\Rightarrow số sản phẩm sản xuâts theo dự định là 300 x
\Rightarrow số ngày sản xuất theo thực tế là x - 1
\Rightarrow số sản phẩm sản xuất theo thực tế là 400 (x - 1)
Theo bài ra ta có phương trình
Theo bài ra ta có PT:
300x + 100 = 400 (x - 1) \Rightarrow 300 x + 100 = 400x - 400 \Rightarrow 500 = 100 x \Rightarrow x = 5 ngày :):) \Rightarrow số áo sản xuất theo dự kiến là 300 . 5 = 1500 cái áo
 
T

thuyduong1851998

gọi số ngày cần làm là a
ta có
400(a-1)=300a+100
400a-400=300a+100
100a=500
a=500/100
a=5
vậy số áo phải may là 5*300=1500 áo
 
Top Bottom