giải toán bằng tiếng anh !

H

hong_sieutoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn thân mến !
Giải toán bằng tiếng anh vô cùng bổ ích
Hôm nay tui xin đưa ra bài toán đầu tiên !

"Which of the following numbers is greater ?
A=2,0000008/((1,0000008)^2+2,0000008)
B=2,0000006/((1,0000006)^2+2,0000008)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

Các pạn giải bằng tiếng anh lun nhé !
:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:




Mới bài đầu tiên nên rất dễ dịch, dễ làm !

(mong là các pạn quan tâm nhiều)
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
N

narutohokage

Các bạn thân mến !
Giải toán bằng tiếng anh vô cùng bổ ích
Hôm nay tui xin đưa ra bài toán đầu tiên !

"Which of the following numbers is greater ?
A=2,0000008/((1,0000008)^2+2,0000008)
B=2,0000006/((1,0000006)^2+2,0000008)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

Các pạn giải bằng tiếng anh lun nhé !
:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:




Mới bài đầu tiên nên rất dễ dịch, dễ làm !

(mong là các pạn quan tâm nhiều)
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p

we have:
1:A=(1,0000008)^2+2,0000008/2,0000008=(1,0000008)^2/2,0000008+1=1,0000008/2,0000008.1,0000008+1
1:B=(1,0000006)^2+2,0000006/2,0000006=(1,0000006)^2/2,0000006+1=1,0000006/2,0000006.1,0000006+1
Because : 1,0000008/1,0000008>1,0000006/2,0000006(comparative complement)
=>1:A>1:B=> A<B
 
Last edited by a moderator:
H

hong_sieutoan

Hình như sai hay sao đó !
giải thick hộ tớ :
tại sao 1-A=2/.....(ko thế bằng vậy được)
Bạn cần đưa thêm nhiều câu từ nối
vd: we have : ta có ......
 
H

hong_sieutoan

Vậy mình đưa ra đáp án nha!
we have:
1:A=(1,0000008)^2+2,0000008/2,0000008=(1,0000008)^2/2,0000008+1=1,0000008/2,0000008.1,0000008+1
1:B=(1,0000006)^2+2,0000006/2,0000006=(1,0000006)^2/2,0000006+1=1,0000006/2,0000006.1,0000006+1
Because : 1,0000008/1,0000008>1,0000006/2,0000006(comparative complement)
=>1:A>1:B=> A<b (

Bài típ theo nè !
Prove that: 2222^5555+5555^2222 is divisible by 7

Bài này cũng dick ko khó ! các pạn giải bằng tiếng anh nha !
 
Last edited by a moderator:
N

narutohokage

We can apply this formula:a^m(+or-)b^m =[a(+or-)b].M,N,B,....
Place:I=2222^5555+5555^2222
=2222^5555 +4^5555 +5555^2222 -4^2222-(4^5555 -4^2222)
=(2222+4).M +(5555-4).N -(4^3333.4^2222 -4^2222)
=(2222+4).M +(5555-4).N -4^2222(4^3333-1)
==(2222+4).M +(5555-4).N --4^2222 (64^1111-1)
==(2222+4).M +(5555-4).N -4^2222(63K)
We can see:2222+4=2226 is divisible by 7
5555-4 =5551 is divisible by 7
63 is divisible by 7
=>I=2222^5555+5555^2222 is divisible by 7
(M,N are different from 0 and >0)
 
H

hong_sieutoan

sorry !
e chưa học công thức này !
pạn có thể giải theo phương pháp đồng dư !
 
H

hong_sieutoan

Bài típ nè :
for the real numbers a,b and c it is know that :
1/(ab)+1/(bc)+1/(ac)=1 and a+b+c=1
find the value of the expressim M=1/(1+a+ab)+1/(1+b+bc)+1/(1+c+ca)


seo chẳng ai vào giải vậy nè !
:(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)khi (161)::khi (161)::khi (161)::khi (161):
 
T

thuyduong1851998

bài 1 ne`
we have:
1:A=(1,0000008)^2+2,0000008/2,0000008=(1,0000008)^2/2,0000008+1=1,0000008/2,0000008.1,0000008+1
1:B=(1,0000006)^2+2,0000006/2,0000006=(1,0000006)^2/2,0000006+1=1,0000006/2,0000006.1,0000006+1
Because :
1,0000008 / 1,0000008 > 1,0000006 / 2,0000006 (because comparative complement)
=====>1 / A > 1/ B ~~~~~~~~~> A<B

hok bik' đu'ng hok nu?~ mi`nh te^. anh va)n la)m' (chu?~ ho?i kho' di.ch tho^ng ca?m nha )
 
Top Bottom