giải toán bằng pp tọa độ trong kg

B

buipin23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lăng trụ tam giác đều ABC.A1B1C1 có các cạnh bên bằng cạnh đáy bằng a. Gọi D,E,F lần lượt là trung điểm của các cạnh BC, A1C1,C1D1.
a,Tính góc giữa các cặp đường thẳng:A1B và B1C1 , DE và A1F
b, Tính các khoảng cách
d(DE,AB1) , d(A1B,B1C1) , d(DE,A1F)

Mọi người giải chi tiết giúp mình với!!!:(:(
 
N

nguyenbahiep1

Cho lăng trụ tam giác đều ABC.A1B1C1 có các cạnh bên bằng cạnh đáy bằng a. Gọi D,E,F lần lượt là trung điểm của các cạnh BC, A1C1,C1D1.
a,Tính góc giữa các cặp đường thẳng:A1B và B1C1 , DE và A1F
b, Tính các khoảng cách
d(DE,AB1) , d(A1B,B1C1) , d(DE,A1F)

Giải



Tọa độ hóa với D làm gốc tọa độ, DA là ox , DB là oy và D D_1 là oz

[laTEX]A(\frac{a\sqrt{3}}{2},0,0) , B ( 0,\frac{a}{2} , 0) , C ( 0,-\frac{a}{2} , 0) , D(0,0,0) , D_1 ( 0,0,a) \\ \\ A_1 (\frac{a\sqrt{3}}{2}, 0 , a) , B_1( 0, \frac{a}{2},a) , C_1 (0,-\frac{a}{2},a)[/laTEX]

đến đây tự làm được rồi nhé
 
Top Bottom