Toán 8 Giải toán bằng phương trình

ptqh___626.

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2019
88
28
36
18
Bình Dương
Bình Dương
THCS Thuận Giao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

( Giải bài toán bằng cách lập phương trình )
Bài 1: Tuổi của ông An hơn An 56 tuổi, cách đây 5 năm tuổi của ông An gấp 8 lần tuổi của An. Hỏi tuổi của An hiện nay bao nhiêu tuổi ?
Bài 2: Một hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 3 cm. Nếu tăng chiều rộng lên 5cm và giảm chiều dài đi 4cm thì diện tích không thay đổi. Tìm các kích thước của hình chữ nhật.
Cảm ơn các bạn đã giúp :Tonton18:Tonton18:Tonton18
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl

Khắc Hải

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2020
61
14
11
18
Hà Nội
Trường THCS Minh Đức
1)phg trình
8(x-5)=x+51
x tuổi cháu
2)phg trìh
a(a-3)=(a-4)(a-3+5)
a là chiều đài
 

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
( Giải bài toán bằng cách lập phương trình )
Bài 1: Tuổi của ông An hơn An 56 tuổi, cách đây 5 năm tuổi của ông An gấp 8 lần tuổi của An. Hỏi tuổi của An hiện nay bao nhiêu tuổi ?
Bài 2: Một hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 3 cm. Nếu tăng chiều rộng lên 5cm và giảm chiều dài đi 4cm thì diện tích không thay đổi. Tìm các kích thước của hình chữ nhật.
Cảm ơn các bạn đã giúp :Tonton18:Tonton18:Tonton18
Bài 1:
Gọi tuổi An hiện nay là x, thì tuổi của ông An hiện nay là x + 56
Cách đây 5 năm tuổi của An là x - 5, tuổi của ông An là x + 56 - 5 = x + 51.
Vì cách đây 5 năm tuổi của ông An gấp 8 lần tuổi An nên ta có phương trình : x + 51 = 8(x - 5)
Giải phương trình ta được x = 13.
Vậy năm nay An 13 tuổi.
Bài 2:
Gọi chiều rộng hình chữ nhật là x, chiều dài sẽ là x + 3
Khi tăng chiều rộng 5cm thì chiều rộng là x + 5, giảm chiều dài 4cm thì chiều dài là x + 3 - 4 = x - 1
Diện tích hình chữ nhật lúc đầu: x(x + 3)
Diện tích hình chữ nhật sau khi thay đổi là (x + 5)(x - 1)
Theo bài ra có phương trình: x(x + 3) = (x + 5)(x - 1)
Giải phương trình tìm x.
 

Bùi Tô Thảo My

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2020
14
2
6
Phú Yên
THCS Nguyễn Hữu Thọ
Bài 1: Gọi số tuổi hiện tại của ông An là x (x>56)
Tuổi của An hiện tại là x-56 (tuổi)
Theo đề bài ta có phương trình :
(x-56-5).8=x-5
<=>8x-488=x-5
<=>8x-x=488-5
<=>7x=483
<=>x=69
Vậy số tuổi của ông An là 69 tuổi
số tuổi của An là 69-56=13 tuổi
 
  • Like
Reactions: ptqh___626.
Top Bottom