Toán 8 Giai toán bằng phương trình

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ca nô đi từ thánh phố A đến thành phố B mất 4 giờ 30 phút .Một ô tô cũng đi từ thành phố A đến thánh phố B mất 2 giờ.Vận tốc ca nô kến vận tốc ô tô là 25km/h .Biết rằng đg bộ dài hơn đường sông là 10km
a tính vận tốc ô tô và ca nô
b tiinhs đọ dài quãng đường bộ và quãng đường sông từ A đến B
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Một ca nô đi từ thánh phố A đến thành phố B mất 4 giờ 30 phút .Một ô tô cũng đi từ thành phố A đến thánh phố B mất 2 giờ.Vận tốc ca nô kến vận tốc ô tô là 25km/h .Biết rằng đg bộ dài hơn đường sông là 10km
a tính vận tốc ô tô và ca nô
b tiinhs đọ dài quãng đường bộ và quãng đường sông từ A đến B
4 giờ 30 = 4,5 h
Gọi vận tốc ca nô: v1 (km/h)
=> Vận tốc ô tô: v1+25 (km/h)
Gọi độ dài đường sông: s1 (km)
=> Độ dài đường bộ: s1+10(km)
a, Ta có: 4,5 v1 = s1 (1)
(v1+25) x 2 = s1+10 => 2v1 +40=s1 (2)
Từ (1) và (2) => 2,5 v1 = 40 => v1 = 16km/h
=> Vận tốc cano là 16km/h và vận tốc ô tô là 41km/h
b, Tính được độ dài đường sông: 72 km
=> Độ dài đường bộ : 82 km.
 
Top Bottom